Hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm của người dân Nghệ An gửi TP.HCM đã cập cảng

0 Thanh Niên Online

Sáng 21.7, chuyến hàng hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm của người dân tỉnh Nghệ An hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 đã cập cảng Bến Nghé (P.Tân Thuận Đông, Q.7).

Hàng hóa hỗ trợ của tỉnh Nghệ An được phân phối về các quận, huyện và TP.Thủ Đức /// ẢNH: CTV
Hàng hóa hỗ trợ của tỉnh Nghệ An được phân phối về các quận, huyện và TP.Thủ Đức
ẢNH: CTV

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, TP.HCM hiện đang là tâm dịch với số ca nhiễm tăng cao. Những ngày qua, các chuyến xe nghĩa tình từ các tỉnh, thành nối đuôi nhau chở lương thực, thực phẩm về TP.HCM dù các tỉnh này vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Bà Châu gửi lời cảm ơn đến tỉnh Nghệ An đã phát động chương trình “Tuần lễ vì Thành phố mang tên Bác”.

Hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm của người dân Nghệ An gửi TP.HCM đã cập cảng - ảnh 1

Hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm của tỉnh Nghệ An vào TP.HCM bằng đường biển, được bốc dỡ xuống các xe nhỏ, phân bổ về các quận, huyện và TP.Thủ Đức

ẢNH: CTV

Qua đó chương trình đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân địa phương ủng hộ 2 tỉ đồng tiền mặt và chuyến hàng hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả các loại trị giá hơn 6,7 tỉ đồng. 

Số lương thực, thực phẩm trên sẽ được các đơn vị, công ty phối hợp tổ chức vận chuyển, phân phối xuống các quận, huyện gửi cho người dân ở các khu vực tại TP.HCM đang phải tạm cách ly, phong tỏa

TP.HCM đã có 4.837 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm