Hơn 3 vạn người tự nguyện xét nghiệm dịch vụ Covid-19 ở Quảng Ninh

0 Thanh Niên Online

Hơn 3 vạn người tại Quảng Ninh, chủ yếu là các lao động làm việc tại ngành than, công ty xây dựng đã tự nguyện xét nghiệm dịch vụ Covid-19.

Hơn 3 vạn người tại Quảng Ninh tự nguyện xét nghiệm dịch vụ Covid-19 /// Ảnh N.H
Hơn 3 vạn người tại Quảng Ninh tự nguyện xét nghiệm dịch vụ Covid-19
Ảnh N.H

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, từ 27.1 đến 18 giờ ngày 2.3, đã có 164.396 người tại tỉnh này được làm xét nghiệm Covid-19; trong đó có 35.496 lượt người xét nghiệm dịch vụ và đã cho kết quả 26.768 mẫu âm tính.

Chiều 2.3: Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, đông đảo người lao động trở lại đơn vị đã có ý thức rất cao trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng khi đi xét nghiệm tự nguyện Covid-19. Qua đó giảm gánh nặng ngân sách nhà nước trong việc xét nghiệm diện rộng.

Trước đó, vào 17.2, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí 6 đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19, gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, trong ngày hôm nay (2.3) địa phương này chưa ghi nhận ca mắc mới.

Trong đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam (27.1 đến nay), Quảng Ninh có 61 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến 18 giờ ngày 2.3, đã có 30 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 31 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 7 bệnh nhân còn có kết quả xét nghiệm dương tính; 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần; 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp; 18 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp.

Số người đang cách ly tại các cơ sở y tế là 116; số đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 821 người.

Trong hơn 20 ngày qua, Quảng Ninh chưa phát hiện ca mắc Covid-19 tại cộng đồng, tỉnh này đã khống chế được 2 ổ dịch tại H.Vân Đồn, TX.Đông Triều, qua đó nhanh chóng ổn định tình hình kinh tế xã hội, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm