Hơn 30 năm gánh xôi Chợ Cũ

0 Thanh Niên Online

"Xôi dì Dung" là cái tên quen thuộc người ta hay nhắc tới gánh xôi của bà Lê Thị Thu Hà. Bà buôn bán ở Chợ Cũ từ sau giải phóng, đến nay đã hơn 30 năm, bà cũng là người đầu tiên ở Sài Gòn làm món xôi vò sầu riêng.

Xôi, chè, bánh của bà được làm rất khéo, thơm ngon, sạch sẽ nên được lòng của rất nhiều thực khách. Bà chia sẻ "Mình làm theo cái tâm của mình, mình làm sao lòng mình chân thật, làm ra ngon. Ai ăn khen ngon là  mình có niềm vui".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh quy trình làm "mì trường thọ" độc đáo của người Tiều ở Sài Gòn

Cận cảnh quy trình làm "mì trường thọ" độc đáo của người Tiều ở Sài Gòn

Mì sụa hay "mì trường thọ" là một món ăn rất đặc trưng của người Hoa gốc Tiều ở các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh,... vốn chỉ xuất hiện trong các dịp sinh nhật, mừng thọ. Những năm gần đây, mì sụa xuất hiện ở TP.HCM được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, cùng sợi mì đậu nành thơm ngon, ăn vào nhẹ bụng, được làm tươi ngay tại chỗ.