Hơn 30.000 giáo viên, bảo mẫu nhận tiền hỗ trợ Covid-19 của TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, cho biết 30.570 giáo viên, bảo mẫu các trường mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập được nhận 1 triệu đồng/người từ gói hỗ trợ Covid-19 của TP.HCM.

Giáo viên mầm non ở TP.HCM vệ sinh đồ dùng cho học sinh trong thời gian nghỉ học /// Nguyễn Loan
Giáo viên mầm non ở TP.HCM vệ sinh đồ dùng cho học sinh trong thời gian nghỉ học
Nguyễn Loan

Mỗi giáo viên được hỗ trợ 1 triệu đồng trong tháng 4

Đây là mức hỗ trợ nằm trong gói hỗ trợ Covid-19 của TP.HCM dành cho nhóm người lao động bị ngừng việc, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Từ hôm nay TP.HCM đã bắt đầu chi hỗ trợ trong gói này với mức chi 1 triệu đồng cho mỗi người, đây là mức chi của tháng 4. Theo quy định, mỗi người có thể nhận hỗ trợ tối đa trong 3 tháng, nếu tháng 5 và 6 những giáo viên này vẫn chưa có việc làm sẽ tiếp tục được hỗ trợ”, ông Tân cho biết.

Số tiền hỗ trợ này sẽ được chuyển cho UBND các phường, xã để hỗ trợ theo danh sách giáo viên, nhân viên đã được chốt trước đó.

“Đối với những giáo viên mất việc, đủ điều kiện được hỗ trợ nhưng vẫn chưa có trong danh sách được nhận có thể làm hồ sơ bổ sung. Hiệu trưởng các trường là người chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách báo cáo lên phòng GD-ĐT các quận huyện. Sau đó phòng sẽ tổng hợp để trình lên Sở GD-ĐT thẩm định”, ông Tân cho biết về quy trình làm hồ sơ và cho biết nếu đủ điều kiện thành phố sẽ sẵn sàng chi trả cho những hồ sơ bổ sung này.

Trước đó, TP.HCM đã triển khai gói hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người/tháng với những người đã làm việc tại TP.HCM, có đóng BHXH nhưng đang phải ngưng việc không hưởng lương hoặc bị mất việc do dịch Covid-19.

Đối tượng được hỗ trợ là người lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định, bao gồm cả giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ trên địa bàn thành phố.

Tiền hỗ trợ được chi hằng tháng theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương, tối đa không quá 3 tháng, từ tháng 4 đến hết tháng 6.2020.

Dự tính, TP.HCM sẽ hỗ trợ cho khoảng 600.000 người lao động bị ảnh hưởng với tổng ngân sách khoảng 1.800 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm