Hơn 40 nước có công dân thương vong trong vụ tấn công ở Bỉ

0 Thanh Niên Online

Hơn 40 nước có nạn nhân trong vụ đánh bom tại thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 22.3, Thủ tướng Bỉ thông báo.

Hiện vẫn còn nhiều nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels ngày 22.3 chưa được xác minh danh tính - Ảnh: Reuters
Hiện vẫn còn nhiều nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels ngày 22.3 chưa được xác minh danh tính - Ảnh: Reuters

Hơn 40 nước có nạn nhân trong vụ đánh bom tại thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 22.3, Thủ tướng Bỉ thông báo.

Hiện vẫn còn nhiều nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels ngày 22.3 chưa được xác minh danh tính - Ảnh: ReutersHiện vẫn còn nhiều nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels ngày 22.3 chưa được xác minh danh tính - Ảnh: Reuters

Các vụ đánh bom tại sân bay Zaventem và ga tàu điện Maelbeek gần trụ sở Liên minh châu Âu ở Brussels ngày 22.3 khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 316 người bị thương. Thủ tướng Bỉ Charles Michel thông báo hơn 40 nước có công dân là nạn nhân trong vụ tấn công này, theo Reuters ngày 25.3.

Theo người phát ngôn Didier Vanderhasselt thuộc Bộ Ngoại giao Bỉ, có 9 người nước ngoài thiệt mạng đã được xác định danh tính gồm 3 người Hà Lan, 2 người Mỹ; các nước Peru, Anh, Trung Quốc và Pháp mỗi nước có 1 người thiệt mạng.

Ngày 25.3, Đức cũng xác nhận một phụ nữ nước này thiệt mạng trong vụ tấn công tại sân bay ở Brussels. Cảnh sát cho biết nạn nhân này có 2 quốc tịch. Vẫn còn nhiều nạn nhân chưa được xác định danh tính sau vụ tấn công.

Hơn 40 nước có công dân thương vong trong vụ tấn công ở Bỉ - ảnh 2Người dân tụ tập tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công ngày 22.3 tại thủ đô Brussels - Ảnh: Reuters

Cảnh sát Bỉ đã xác định được danh tính của 3 thủ phạm gây ra vụ tấn công đẫm máu ngày 22.3. Trong đó, tên Ibrahim Bakraoui (29 tuổi) đã thiệt mạng sau khi đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem. Em trai của Ibrahim là Khalid (27 tuổi) là kẻ đánh bom tại ga tàu điện ở Maelbeek.

Cơ quan điều tra ngày 25.3 xác nhận kẻ đánh bom tự sát thứ hai tại sân bay Zaventem là Najim Laachraoui (25 tuổi). Cả 3 tên này đều mang quốc tịch Bỉ. Hiện cơ quan chức năng Bỉ vẫn truy lùng ráo riết các nghi phạm còn lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm