Hơn 5.000 tỉ đồng giao dịch chứng khoán

0 Thanh Niên

Ngày 23.9, cả hai chỉ số chứng khoán lẫn giao dịch tiếp tục gia tăng khi đóng cửa thị trường. Cụ thể VN-Index tăng được 2,71 điểm và đạt 674,09 điểm.

Hơn 5.000 tỉ đồng giao dịch chứng khoán

Tương tự chỉ số HNX-Index tăng 0,02 điểm và đạt 83,32 điểm. Như vậy thị trường đã có suốt một tuần tăng điểm. Đặc biệt, trong tuần này sàn TP.HCM có nhiều phiên giao dịch đều đặn với giá trị khớp lệnh đạt hơn 2.200 tỉ đồng/phiên. Bên cạnh đó, giao dịch thỏa thuận cũng tăng mạnh, đạt giá trị từ 700 - 1.000 tỉ đồng/phiên. Ví dụ chỉ trong phiên cuối tuần ngày 23.9, đã có gần 23 triệu cổ phiếu của FPT được giao dịch thỏa thuận có giá trị hơn 1.100 tỉ đồng, góp phần đưa giá trị giao dịch trên cả hai sàn lên hơn 5.171,6 tỉ đồng. Như vậy, việc tham gia mạnh của dòng tiền vào thị trường đã đẩy VN-Index tiến gần hơn với khu vực đỉnh cũ 680 điểm, trong đó có đóng góp đến từ giao dịch của khối ngoại.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ khoảng 20% trong tổng giao dịch trên thị trường, nhưng các giao dịch của khối ngoại luôn được thị trường quan tâm và tạo ra những ảnh hưởng lớn đến triển vọng của thị trường. Tuần này, việc liên tục gia tăng của 2 chỉ số chứng khoán có phần trùng hợp với việc quay lại mua ròng trong các phiên vừa qua của nhà đầu tư nước ngoài, sau khi mạnh tay bán ra các cổ phiếu trong tháng 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Phẫu thuật' thị trường chứng khoán

'Phẫu thuật' thị trường chứng khoán

Thao túng giá chứng khoán, doanh nghiệp công bố thông tin sai sự thật, giao dịch nghẽn mạng, phái sinh “đè” cơ sở… khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ là những vấn đề tồn tại lâu nay vẫn chưa được xử lý.