Hơn 9.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển sang Hàn Quốc làm việc

0 Thanh Niên Online

Ngày 7.2, ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết sau khi Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ nối lại chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS), trung tâm đã hoàn thiện hồ sơ của hơn 9.000 lao động gửi dự tuyển để chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn.

Trong đó có 8.416 người có chứng chỉ tiếng Hàn năm 2011; 221 người đã đăng ký và nộp lệ phí kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính (EPS-Topik) vào tháng 8.2012 nhưng chưa thi do chương trình EPS tạm dừng; 599 lao động về nước đúng hạn, đã kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính nhưng chưa được chọn. Đây là 3 đối tượng thuộc diện ưu tiên xét tuyển trong năm 2014. Với những lao động còn nguyện vọng sang Hàn Quốc theo chương trình EPS, Trung tâm lao động ngoài nước sẽ tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển đến hết ngày 20.2.

 T.Hằng

>> Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Những điểm mới trong thủ tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Giúp dân sau cơn lốc xoáy

Khoảng 15 giờ ngày 27.9, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua khu vực KP.3 (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Qua thống kê, ngoài chợ Cửa Việt bị tốc mái, có 2 ngôi nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà dân và hàng quán bị tốc mái, có 4 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.