Họa sĩ Thành Chương
 /// Ảnh: NVCC

Người lưu giữ hồn Việt

0
Đã bước sang tuổi thất thập, họa sĩ Thành Chương vẫn không hề thay đổi lịch trình làm việc hằng ngày như mấy chục năm qua. Ông luôn đau đáu gìn giữ văn hóa Việt thông qua việc xây dựng và chỉnh trang Việt phủ.
Ổ bánh mì Bon Bon	 /// Ảnh chụp màn hình The Daily Texan

Hồn Việt trong ổ bánh mì ở Texas

4
Khi Trang Nguyen và Nghiem Hoang rời VN sang TP.Austin (bang Texas, Mỹ) định cư cách đây 7 tháng, họ quyết định cách tốt nhất để gắn kết với quê nhà là thông qua ẩm thực. 
 
Mặt tiền căn nhà 32 Huỳnh Đình Hai - Ảnh: Quỳnh Trân

Ngôi nhà của giáo sư Trần Văn Khê đã có chủ mới

1
Cuối cùng căn nhà số 32 Huỳnh Đình Hai (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nơi in dấu kỷ niệm gần 9 năm, quãng thời gian cuối đời của giáo sư Trần Văn Khê đã được giao cho Trung tâm bảo tồn di tích, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM.
Những kỷ niệm với thầy Trần Văn Khê

Những kỷ niệm với thầy Trần Văn Khê

0
(TNO) Tôi biết thầy Trần Văn Khê qua nhiều chuyện kể của nhạc sĩ Pham Thúy Hoan, thời nghệ sĩ Hải Phượng và Hải Yến còn bé tẹo. Là người gần như mù nhạc nhưng cảm kích trước sự đam mê mãnh liệt về âm nhạc dân tộc của cả gia đình nhạc sĩ, tôi thành người 'mộ đạo' lúc nào không hay.
Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

0
(TNO) Chỉ cách đây ít lâu, trong một buổi nói chuyện thường kỳ Vinh danh lịch sử văn hóa Nam bộ: Lịch sử cải lương tại nhà riêng của GS-TS Trần Văn Khê (32 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TP.HCM), ông nói rằng 'niềm vui buổi nói chuyện hôm nay sẽ giúp tôi sống thêm 5 ngày nữa'.
Khi sinh viên làm nhà thiết kế

Khi sinh viên làm nhà thiết kế

0
(TNO) Hơn 30 bộ trang phục áo dài, lễ hội và cưới do sinh viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường CĐ Bách Việt đã được trình diễn trong chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Hồn Việt” gây nhiều ngạc nhiên thú vị.
Bản sắc Việt - Nghê: tính bản địa của tâm hồn Việt

Bản sắc Việt - Nghê: tính bản địa của tâm hồn Việt

0
Đâu là bản sắc Việt khi mà sự giao thoa về văn hóa diễn ra mạnh mẽ trong thời đại này? Câu trả lời thật không dễ dàng. Vì thế, Thanh Niên muốn cùng các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và bạn đọc nhìn nhận cho thấu đáo bản sắc của nền văn hóa Việt, thông qua chuyên đề Bản sắc Việt.
Hồn Việt diễn tại IDECAF

Hồn Việt diễn tại IDECAF

0
Chương trình ca nhạc dân tộc Hồn Việt sẽ có một buổi trình diễn đặc biệt vào 17 giờ ngày 9.11, tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM).
Lãng tử xứ Gô Loa mang hồn Việt

Lãng tử xứ Gô Loa mang hồn Việt

0
Với giá vẽ, giấy dó, bát mực tàu và người vợ Việt, "chàng" họa sĩ Jean Cabane trong vóc dáng của một ngự lâm quân lãng tử, kiêu kỳ nhiều năm nay mải mê với hành trình đi tìm cái Đẹp và nâng đỡ những phận nghèo bất hạnh…
Người phả hồn Việt vào tranh lụa

Người phả hồn Việt vào tranh lụa

0
Với cố danh họa Nguyễn Phan Chánh, hội họa Việt Nam đã có một phong cách tranh lụa của riêng mình, thoát khỏi những ảnh hưởng tranh lụa Tàu, tranh lụa Nhật Bản trước đó.
Siêu thị Chợ Lớn tại quận 13, Paris - Ảnh: Lê Hân

Hồn Việt trên đất khách

0
Lang thang giữa Paris đô hội của nước Pháp hay Berlin của Đức, bạn sẽ có dịp hòa mình vào không khí thân quen, nó khiến bạn cứ ngỡ mình đang đứng tại một khu phố nào đó ở Việt Nam.
Bươn chải giữ “hồn Việt”

Bươn chải giữ “hồn Việt

0
Người ta nói Giám đốc Huỳnh Anh Tuấn là “khùng” khi bỏ bạc tỉ ra đầu tư cho Nhà hát Nón Lá, để rồi ngồi ngóng cổ bán từng cái vé. Tương tự, mới đây Giám đốc Linh Huyền cũng mang tiếng “khùng” khi mang bạc tỉ ra làm chương trình nghệ thuật dân tộc.