Hồng Ánh mang "Đường đua" đến Cannes

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 20.5, nữ diễn viên Hồng Ánh sẽ lên đường sang Liên hoan phim Cannes mang theo bộ phim Đường đua đến giới thiệu tại Hội chợ điện ảnh.

Hồng Ánh mang "Đường đua" đến Cannes

(TNO) Hôm nay 20.5, nữ diễn viên Hồng Ánh sẽ lên đường sang Liên hoan phim Cannes mang theo bộ phim Đường đua đến giới thiệu tại Hội chợ điện ảnh.

>> Hồng Ánh dự LHP Cannes
>> Phim 10 tỉ của Hồng Ánh "vượt ải" kiểm duyệt
>> Hồng Ánh đem phim ngắn Việt đến LHP Cannes 2013

Đường đua là phim truyện điện ảnh đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò giám đốc sản xuất, có kinh phí đầu tư lên đến 12 tỉ đồng.

Bộ phim gặp trục trặc trong giai đoạn đầu do Hội đồng thẩm định phim truyện tạm ngưng phát hành vì lý do quá bạo lực. Sau đó phim đã kịp chỉnh sửa để nhận được giấy phép và ra mắt công chúng trong nước vào mùa hè này.

Hồng Ánh mang "Đường đua" đến Cannes - ảnh 1

Về việc giới thiệu Đường đua tại Hội chợ phim của Cannes lần này, Hồng Ánh chia sẻ: "Năm 2009, Hãng phim Xanh (Blue Productions) đã được mời tham gia Hệ thống nhà sản xuất phim của Cannes (Cannes Producer Network). Từ đó đến nay chúng tôi vẫn giữ quan hệ tốt với hệ thống này và chợ phim Cannes. Quyết định cấp phép của Cục Điện ảnh cho phép chúng tôi chính thức mang bộ phim này tới giới thiệu tại hội chợ với các nhà phân phối phim quốc tế”.

Đường đua do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả kịch bản, Nguyễn Khắc Huy làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Phạm Anh Khoa, Nhan Phúc Vinh, Quý Bình...

Bộ phim đã hoàn thành giai đoạn sản xuất vào tháng 9.2012, vừa chính thức hoàn thành phần âm thanh và hình ảnh hậu kỳ để kịp ra mắt khán giả vào mùa hè này.

Cũng trong chuyến đi này, Hồng Ánh sẽ giới thiệu bộ phim 16:30 (đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy) trong khuôn khổ chương trình Góc phim ngắn của Liên hoan phim Cannes.

Thiên Hương

>> Hồng Ánh dự LHP Cannes
>> Phim 10 tỉ của Hồng Ánh "vượt ải" kiểm duyệt
>> Hồng Ánh đem phim ngắn Việt đến LHP Cannes 2013
>> Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank
>> Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank
>> Hồng Ánh: Ước gì thân xẻ làm 3
>> Ông Lê Hồng Anh được phân công làm Thường trực Ban Bí thư
>> Hồng Ánh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
>> Đại tướng Lê Hồng Anh thăm và chúc Tết tại tỉnh Đắk Lắk
>> Hồng Ánh “bén duyên” với sân khấu Hoàng Thái Thanh
>> Hồng Ánh làm đạo diễn phim
>> Đặng Hồng Anh: "Sống cống hiến
>> Tổ ấm của Hồng Ánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ABBA trở lại sân khấu sau 4 thập kỷ tan rã

ABBA trở lại sân khấu sau 4 thập kỷ tan rã

Biểu diễn các bản hit được yêu thích như Mamma Mia! Dancing Queen, siêu nhóm nhạc Thụy Điển ABBA đã trở lại sân khấu hôm 26.5 dù là hình ảnh đại diện kỹ thuật số trong buổi biểu diễn mới nhất ở London, Anh.