Hồng Kông ra quân diệt chuột 'làm đẹp' thành phố

0 Thanh Niên Online

Hồng Kông sẽ phát động chiến dịch hai giai đoạn với 19 đội diệt chuột nhắm vào hơn 600 điểm đen vệ sinh nhằm "làm đẹp" thành phố.

Hồng Kông ra quân diệt chuột 'làm đẹp' thành phố - ảnh 1

Cảnh báo về bẫy chuột tại một con hẻm ở Hồng Kông

chụp màn hình scmp

Ông Trác Vĩnh Hưng, phó tổng thư ký chính quyền đặc khu Hồng Kông, Trung Quốc, ngày 12.8 nói ông hy vọng người dân sẽ thấy được quyết tâm và khả năng của chính quyền trong việc cải thiện vấn đề vệ sinh tại thành phố, South China Morning Post đưa tin.

Ông Trác là lãnh đạo lực lượng chuyên trách mới được thành lập tại Hồng Kông và diệt chuột là một trong nỗ lực đầu tiên của lực lượng này. Theo chiến lược mới, các đội diệt chuột bằng bẫy sẽ hoạt động vào ban đêm. Những chiếc bẫy sẽ được đặt từ nửa đêm và thu gom trước bình minh.

Giai đoạn đầu tiên của chiến dịch "làm đẹp" Hồng Kông sẽ được khởi động vào ngày 14.8, tập trung vào vấn đề vệ sinh. Giai đoạn hai dự kiến bắt đầu trong tháng 10 với mục tiêu cải thiện cảnh quan thành phố, bao gồm các vườn hoa và công viên.

600 điểm đen được đề cập bao gồm các địa điểm tràn lan rác thải bị vứt không đúng nơi quy định, các con hẻm có vấn đề về chuột bọ và điều hòa không khí nhỏ nước.

Tỷ lệ có chuột tại Hồng Kông trong nửa đầu năm 2022 là 3,2%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà chức trách Hồng Kông năm ngoái đã chi 731 triệu HKD (khoảng 2.200 tỉ đồng) cho việc kiểm soát các loài gặm nhấm và tiêu diệt 67.182 con chuột, tức chi phí trung bình để tiêu diệt một con chuột là hơn 10.880 HKD (khoảng 32 triệu đồng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bão lớn ập vào Cuba

Bão lớn ập vào Cuba

Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC) hôm qua cho biết cơn bão Ian đã đổ bộ vào khu vực miền tây của Cuba.