Hồng Vân nhắn nhủ xúc động đến cố nghệ sĩ Anh Vũ tròn hai năm ngày mất

0 Thanh Niên Online

Dù Anh Vũ đã mất được 2 năm nhưng mọi người vẫn nhớ về nam nghệ sĩ. Hồng Vân nhắn nhủ: 'Nếu có kiếp sau nhớ vẫn là người của sân khấu kịch nhé'.

Đối với Hồng Vân, Anh Vũ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là một người em thân thiết /// Ảnh: FBNV
Đối với Hồng Vân, Anh Vũ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là một người em thân thiết
Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân đăng tải hình ảnh chụp cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ kèm theo những dòng chia sẻ xúc động. Cụ thể, bà bầu sân khấu kịch tâm sự: “Nhanh quá, vậy là đã hai năm em rời xa cõi tạm. Nhớ hôm đó nghe tin báo từ bên Mỹ mà chị nghĩ mọi người đùa dại vì là 1.4. Chắc em đã siêu thoát rồi nhưng chị và mọi người vẫn nhớ em lắm". Đồng thời, ở cuối bài viết, diễn viên Gạo nếp gạo tẻ còn nhắn nhủ xúc động: “Nếu có kiếp sau nhớ vẫn là người của sân khấu kịch Hồng Vân nhé".

NSND Hồng Vân chia sẻ lý do mẹ Anh Vũ đi cấp cứu trước khi gặp con

Chia sẻ này lập tức được cộng đồng mạng quan tâm. Không ít đồng nghiệp như Ốc Thanh Vân, Tiến Luật, Leon Vũ... bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà Hồng Vân dành cho đàn em. Diễn viên Thanh Duy bình luận: “Nhớ lại con là người nhận cuộc điện thoại đầu tiên bên Mỹ. Lúc đó như sét đánh, nhưng bắt buộc cố gắng bình tĩnh để gọi về". Người xem khác cho hay: “Anh đi rồi mà vẫn để lại bao kỷ niệm khó quên trong lòng khán giả". “Thời gian trôi qua nhanh thật, các vai diễn của chú vẫn để lại ấn tượng với mọi người. Thích xem chú diễn với mái tóc ngố, vai khờ và những câu thơ con cóc", người xem khác bày tỏ.

Hồng Vân nhắn nhủ xúc động đến cố nghệ sĩ Anh Vũ tròn hai năm ngày mất - ảnh 1

Trước đó, Hồng Vân vẫn dành thời gian ra mộ thăm đàn em

Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời khi đang lưu diễn tại Mỹ. Thời điểm đó, chính Hồng Vân là người đứng ra cùng gia đình đưa thi hài nam nghệ sĩ về nước để lo liệu tang lễ. Sự ra đi của anh để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp và khán giả. Còn nhớ thời điểm trước khi nam nghệ sĩ mất, tâm nguyện của anh là được giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan, Lê Bình chữa bệnh. Vì vậy, chính Hồng Vân là người cùng gia đình anh thực hiện tâm nguyện cuối cùng này. Dù bận rộn với công việc, cô vẫn dành thời gian đến mộ thăm đàn em vào những dịp quan trọng. 

Về phía nghệ sĩ Minh Nhí, ông chia sẻ sẽ làm một mâm cơm nhỏ để cúng 2 năm ngày mất của đồng nghiệp. Theo lời diễn viên sinh năm 1964, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cũng hạn chế tổ chức đông người để bảo vệ sức khỏe mọi người. Minh Nhí nói thêm: “Ngày thường, khi ăn cơm, tôi cũng vái ông bà, cha mẹ và Anh Vũ, Thành Giao chứ không đợi đến ngày giỗ. Sáng giờ tôi cũng nhớ, bởi cách đây hai năm, vào ngày Cá tháng tư, tôi được báo tin Vũ mất lúc 5 giờ sáng. Tôi cũng nhớ bạn nhưng vì dịch bệnh nên không tổ chức gì. Mình cứ đơn giản nhưng có tấm lòng là được. Khi dạy các học trò, tôi cũng thường xuyên nhắc về Vũ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm