Họp nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican

0 Thanh Niên Online

Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân; luôn khuyến khích Giáo hội Công giáo VN tham gia tích cực và thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đất nước.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng phái đoàn Việt Nam, tại cuộc  họp vòng III nhóm công tác hỗn hợp VN - Vatican từ 27-28.2 tại Hà Nội. Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Ettore Balestrero, Trưởng đoàn Vatican bày tỏ trân trọng sự quan tâm mà chính quyền các cấp đã dành cho hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Hai bên thống nhất tạo điều kiện cho Đặc phái viên không thường trú Vatican, Tổng giám mục Leopoldo Girelli, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, nhằm thúc đẩy mối liên kết giữa Tòa thánh Vatican và Giáo hội Công giáo VN.

Nguyên Phong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Từ 1.4, gói 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân từ ngân sách nhà nước bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này. Thế nhưng, đến nay đã gần tròn 2 tháng, số lao động nhận được hỗ trợ rất ít.