Trao giải thưởng về quyền lợi hợp pháp của người lao động

Trao giải thưởng về quyền lợi hợp pháp của người lao động

10:19 10/03/2015 0

Tại TP.Hội An (Quảng Nam), Tổng Liên đoàn lao động VN, báo Lao động và Quỹ châu Á đã phối hợp với Văn phòng Quyền lao động (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) trao giải thưởng cuộc thi “Thực hiện tốt quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững”.

Chuyện vô lý hợp pháp

Chuyện vô lý hợp pháp

03:40 04/11/2012 0

Các công bố mới nhất cho thấy nguồn vốn từ ngân sách đặc biệt phục vụ tái thiết sau thiên tai động đất và sóng thần ở Fukushima được sử dụng cả tại những vùng không hề bị ảnh hưởng. Điều này đẩy chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda vào thế khó xử nhưng chưa đến nỗi nguy nan. Đó là vì vấn đề trên nghe rất vô lý nhưng không hề bất hợp pháp.

Thỏa thuận “cấm làm việc” có hợp pháp?

Thỏa thuận “cấm làm việc” có hợp pháp?

03:50 12/08/2012 0

TAND TP.HCM cho biết đang thụ lý đơn của Công ty CP Trường doanh nhân Đắc nhân tâm (Trường Đắc nhân tâm) khởi kiện ông Lê Như Hiếu, nguyên giảng viên của trường. Vụ việc liên quan đến thỏa thuận cấm không cho người lao động làm công việc tương tự trong một khoảng thời gian - hiện đang rất phổ biến ở các công ty có vốn nước ngoài. Liệu điều này có phù hợp với pháp luật VN?