Họp phụ huynh đầu năm: Nội dung phải được thống nhất bằng biên bản

0 Thanh Niên Online

Ngày 7.9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến các trường học về việc tổ chức họp phụ huynh đầu năm học mới.

Trong tuần này, các trường bắt đầu tổ chức họp phụ huynh đầu năm /// Độc Lập
Trong tuần này, các trường bắt đầu tổ chức họp phụ huynh đầu năm
Độc Lập

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, hiệu trưởng trực tiếp xây dựng nội dung cuộc họp phụ huynh học sinh và triển khai đến giáo viên chủ nhiệm thực hiện đầy đủ theo nội dung thống nhất toàn trường.

Nội dung cuộc họp phụ huynh, ngoài những nội dung về tổ chức hoạt động, nội dung chương trình dạy và học, các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, các trường tập trung trao đổi và thông báo đến phụ huynh những nội dung sau:

Giới thiệu Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường. Phối hợp trong việc quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân, chú trọng đến thay đổi tâm sinh lý để có định hướng và giải pháp phù hợp, tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động tập thể, ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống. Tăng cường quản lý và quan tâm, định hướng con em sử dụng, khai thác hiệu quả thông tin trên internet, mạng xã hội nhất là trang bị các kỹ năng…

Đặc biệt Sở lưu ý các trường vận động phụ huynh học sinh thực hiện những nội dung Luật Trẻ em trong chăm sóc, nuôi dưỡng và Luật An toàn giao thông như không đậu xe dưới lòng lề đường, không giao phương tiện xe gắn máy cho con em khi chưa đủ tuổi sử dụng, tạo điều kiện cho con em tham gia phương tiện công cộng.

Phổ biến những quy định về công tác phòng dịch, đặc biệt là dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi học tập, rèn luyện tại trường.

Cũng theo chỉ đạo của Sở, nội dung cuộc họp phụ huynh phải được thể hiện bằng biên bản và có sự trao đổi thống nhất với phụ huynh học sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phối hợp các huyện miền núi Phú Yên xây dựng các công trình bể bơi để dạy cho học sinh các khối tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em, hạn chế nguy cơ đuối nước.

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Những ngày qua, một vấn đề liên quan đến giáo dục nhức nhối nhiều năm nay, được cử tri nhiều tỉnh thành lên tiếng với thái độ đầy tính xây dựng, nhưng không kém phần bức xúc: chất lượng sách giáo khoa.