Hộp thư Tư vấn 24/7: Làm thủ tục thay đổi nguyện vọng như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Em đăng ký nguyện vọng 1, ưu tiên 1 vào ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ưu tiên thứ 2 là ngành thiết kế đồ họa trong trường, ưu tiên 3 là thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang.

 /// Ảnh: Mỹ Quyên
Ảnh: Mỹ Quyên

Tuy nhiên, khi có kết quả thi, nếu em thấy điểm của mình thấp so với điểm chuẩn của trường năm 2016, thì em có thể đổi sang ngành khác của trường có điểm chuẩn tương đương với điểm thi của em hay không? Thủ tục thay đổi như thế nào? (Nguyễn Thanh Hải, Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên)

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó phòng Đào tạo, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM: Để có thể đăng ký 3 NV như em nói thì em phải đăng ký tham gia 2 môn năng khiếu vẽ mỹ thuật và vẽ trang trí màu do Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức.

Sau khi có kết quả thì sẽ có 3 trường hợp: (1) TS trúng tuyển NV1 vào ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, thì sẽ không xét NV2, NV3. Nếu rớt NV1 thì sẽ xét tiếp NV2 thiết kế đồ họa. (2) TS trúng tuyển NV2 vào ngành thiết kế đồ họa thì sẽ không xét NV3. Nếu rớt NV2 thì sẽ xét tiếp NV3 thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang. (3) Ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Văn Lang dùng điểm cả 2 môn vẽ mỹ thuật và vẽ trang trí màu của Trường ĐH Kiến trúc nên TS chọn điểm cao hơn để nộp xét tuyển. Hiện theo thông báo của Trường ĐH Văn Lang sẽ dùng điểm của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM xét tuyển và Trường Văn Lang cũng có tổ chức thi môn năng khiếu.

Có tình trạng là hệ thống phần mềm xét tuyển chung của Bộ rất có thể không chuyển kết quả môn vẽ của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sang Trường ĐH Văn Lang nên TS thi thêm môn vẽ của Trường ĐH Văn Lang và liên hệ với Trường ĐH Văn Lang để tìm hiểu thêm thông tin về cách xét điểm môn vẽ của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM như thế nào. Sau khi có kết quả thi THPT vào trước 7.7 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến từ 15.7 đến trước 17 giờ ngày 21.7 hoặc bằng đơn (theo bộ hồ sơ thi THPT và ĐKXT) tại điểm thu hồ sơ trước 17 giờ ngày 25.7.

Em thấy trong ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có chuyên ngành cơ khí bảo quản nông sản - thực phẩm. Vậy chương trình học cụ thể là gì? Cơ hội việc làm ra sao? (Trần Thanh Tuấn, Trường THPT Trương Định, Tiền Giang).

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Đây là chuyên ngành đào tạo kỹ sư có kiến thức cơ bản, dựa trên nền kỹ sư cơ khí nói chung và kiến thức chuyên sâu về các máy - thiết bị bảo quản - chế biến nông sản thực phẩm.

Sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm. Sinh viên có kỹ năng: thiết kế, chế tạo, vận hành, bảo dưỡng, lắp ráp máy móc, thiết bị, dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, chế biến nông sản thực phẩm; xây dựng được kế hoạch, lập dự án tổ chức sản xuất, điều hành tại các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực cơ khí nói chung và tại các nhà máy chế tạo cơ khí, các nhà máy chế biến nông sản - thực phẩm;làm nghiên cứu viên tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu, hoặc cán bộ giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp… thuộc các ngành cơ khí.

Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2017, xét tuyển ĐH-CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Chuyên mục Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm