Thí sinh đăng ký dự thi tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM năm 2016 - Ảnh: Hà Ánh

Hộp thư Tư vấn 24/7: Mất học bạ THPT có được nhập học?

1
Em bị mất học bạ THPT bản gốc chỉ còn lại bản sao đã công chứng vào năm 2014. Vậy em có thể sử dụng bản sao này mang đến trường THPT công chứng lại một lần nữa rồi dùng nó để nhập học ở trường ĐH được không? (quynhchi280296@gmail.com)
Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tư vấn cho học sinh - Ảnh: Mỹ Quyên

Điểm chuẩn ngành sư phạm có cao hơn ngoài sư phạm?

0
* Theo em biết, điểm chuẩn của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cao hơn một số trường khác. Vậy có ngành nào nhân đôi hệ số môn không? Ngành sư phạm và ngoài sư phạm điểm chuẩn ngành nào cao hơn? (Nguyễn Tiến Hùng, Tiền Giang)
Học sinh TP.Cần Thơ nghe giải đáp thắc mắc trong chương trình tư vấn diễn ra sáng nay 1.4 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sức học trung bình khá, nên chọn trường thế nào?

0
* Học lực của em ở mức trung bình khá, giữa một trường ĐH ngoài công lập và một trường CĐ công lập tốt có mức điểm chuẩn ngang nhau, thì em nên chọn học trường nào? (Nguyễn Thúy Nga, HS Trường THPT Phan Chu Trinh, Bình Thuận)
Nhiều học sinh thắc mắc về quy chế, ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Công tác trong ngành y hơn 3 năm có được cộng điểm?

1
Em tốt nghiệp trung cấp y dược và công tác trong ngành hơn 3 năm, năm nay em định thi lại đại học ngành y dược. Cho em hỏi, theo quy chế năm nay em có được hưởng nhóm ưu tiên 2, đối tượng 07 hay không? 
Mức điểm liệt là 1 điểm nên TS phải làm bài hết sức cẩn thận - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: 1 vẫn là điểm liệt

0
Hôm qua 29.3, Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM đã triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 đến lãnh đạo các trường THPT, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới về quy chế thi năm nay.
Hộp thư Tư vấn 24/7: Học tiếng Anh pháp lý ở đâu?

Hộp thư Tư vấn 24/7: Học tiếng Anh pháp lý ở đâu?

0
Con tôi dự tính đăng ký thi khối D1 vào ngành Anh văn pháp lý Trường ĐH Luật TP.HCM. Học ngành này có gì khác biệt so với ngành ngôn ngữ Anh của các trường khác, điểm chuẩn năm ngoái của trường bao nhiêu? 
Thí sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức năm 2016 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư Tư vấn 24/7: Có cần nộp sổ hộ khẩu khi đăng ký dự thi?

2
Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, năm nay em muốn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi của TP.HCM nhưng em có hộ khẩu thường trú tại Bình Định. Như vậy, hồ sơ dự thi gồm những gì, em có cần bổ sung sổ hộ khẩu vào hồ sơ dự thi không? (quynhchi280296@gmail.com)
Học sinh tỉnh Bình Thuận theo dõi thông tin mới về tuyển sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển ĐH, CĐ: Thí sinh có 4 đến 6 nguyện vọng

0
Hôm qua 15.3, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn chi tiết về xét tuyển ĐH, CĐ. Hướng dẫn có nhiều quy định giúp thí sinh không phải chạy vạy vất vả như năm ngoái mà còn có nhiều cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng.
Học sinh TP.Phan Thiết quan tâm đến những ngành nghề gắn với sự phát triển của địa phương  - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn ngành học để phát triển địa phương

0
Phần lớn những thắc mắc của học sinh TP.Phan Thiết (Bình Thuận) trong buổi Tư vấn mùa thi sáng hôm qua (13.3) tập trung vào những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh của địa phương với mong muốn sau này học xong phục vụ quê nhà.
Tư vấn mùa thi ở Ninh Thuận

Tư vấn mùa thi ở Ninh Thuận

0
Lúc 8 giờ sáng nay (12.3), chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến có hơn 2.000 học sinh lớp 12 Ninh Thuận sẽ tham dự trực tiếp.