‘Hot boy’ 9X hát về tiếp sức mùa thi khiến giới trẻ rạo rực

0 Thanh Niên Online

Một bài hát về tiếp sức mùa thi được “hot boy” 9X ở Hà thành vừa đàn vừa hát đã khiến giới trẻ rạo rực con tim.

"Hot boy' Lê Tuấn Anh hát trong clip "cực chất" về Tiếp sức mùa thi /// Ảnh Vũ Thơ
"Hot boy' Lê Tuấn Anh hát trong clip "cực chất" về Tiếp sức mùa thi
Ảnh Vũ Thơ

Với giọng hát truyền cảm và những ca từ đầy "chất" trẻ, Lê Tuấn Anh (27 tuổi), cựu sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), đã “hút hồn” giới trẻ với một clip ngắn “cực chất” hát về tiếp sức mùa thi.

Tuấn Anh cho biết, đây là bài hát anh muốn gửi tặng các sĩ tử, với mong muốn các thí sinh sẽ có mùa thi an toàn, hiệu quả. Bài hát này đã được anh và các bạn hát cho nhau nghe suốt thời kỳ sinh viên.

Là cựu sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân, anh đã 2 năm liền đi tiếp sức mùa thi và có những ấn tượng khó quên. Và cứ mỗi mùa thi đến, Tuấn Anh lại nhớ về thời sinh viên, rồi ôm đàn ra hát.

“Trước đây mình là Thường trực của Đội sinh viên tình nguyện Quản trị Kinh doanh của Trường đại học Kinh tế quốc dân, giữ chức trưởng ban văn nghệ của đội tình nguyện. Cứ đến mùa hè lại tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi, và hay chơi đàn để các bạn tình nguyện viên hát với nhau, lấy khí thế làm tình nguyện”, Tuấn Anh chia sẻ.

Sau đó, anh Tuấn Anh về công tác tại Ban Trường học T.Ư Đoàn và phụ trách công tác tiếp sức mùa thi, nên anh lại có duyên với hoạt động này. “Năm ngoái, trước kỳ thi THPT quốc gia, mình đã hát bài hát với tất cả những kỷ niệm của thời sinh viên và ghi hình để làm kỷ niệm. Năm nay, khi clip được đưa lên fanpage về tiếp sức mùa thi, đã được giới trẻ hào hứng đón nhận”, anh Tuấn Anh cho biết.

"Này bạn thí sinh ơi, chúng tôi đi cùng bạn... Mùa thi đến rồi, tiếp sức cùng thí sinh" là những ca từ mộc mạc nhưng truyền lửa và là lời động viên rất tình cảm với thí sinh.

“Đội sinh viên tình nguyện bọn mình cứ đến chương trình, chiến dịch nào đều có bài hát gắn với nó. Bài này lời không quá dài, dễ thuộc, giai điệu lại hay nên các bạn sinh viên cũng thuộc nhiều và rất thích hát”, anh Tuấn Anh nói.

Theo anh Tuấn Anh, đến nay vẫn chưa tìm được tác giả của bài hát, lên mạng tìm cũng không thấy, mà có lẽ do sinh viên sáng tác rồi hát truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Chia sẻ về lời bài hát, một sinh viên tình nguyện của Học viện Thanh thiếu niên nói: "Bài hát đã khơi gợi tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết của các tình nguyện viên. Lời bài hát giản dị, nhẹ nhàng nhưng "ngấm" vào máu những chàng trai, cô gái đi tiếp sức mùa thi".

Mời bạn đọc nghe bài hát cực chất do “hot boy” 9X Lê Tuấn Anh thể hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm