/// Ảnh minh họa: Shutterstock

10 điều ít người biết về HPV

0
Nghiên cứu cho thấy xấu hổ và lo ngại xung quanh vấn đề sức khỏe tình dục có thể là rào cản để kiểm tra và quản lý sức khỏe.
Sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Sùi mào gà ở trẻ nhỏ

0
Được biết đến là bệnh lây qua đường tình dục ở người lớn, nhưng thực tế thì trẻ nhỏ vẫn có thể mắc sùi mào gà.
HPV và ung thư đầu cổ

HPV và ung thư đầu cổ

0
Trong nghiên cứu mới của Mỹ, các chuyên gia của Đại học Johns Hopkins đã phát hiện mối liên hệ chặt chẽ giữa HPV với tần suất xuất hiện những căn bệnh ung thư không rõ nguồn gốc.
8 câu hỏi phụ nữ cần biết về ung thư cổ tử cung

8 câu hỏi phụ nữ cần biết về ung thư cổ tử cung

0
Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là loại ung thư phổ biến hàng thứ 4 trong số các bệnh ung thư, có tỷ lệ tử vong cao ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, hàng năm có hơn 5.000 ca mắc mới và 2.600 ca tử vong, thường gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi. Bài viết này cung cấp cho các bạn những kiến thức đáng lưu ý về UTCTC, để cùng nhau ngăn ngừa bệnh hiệu quả.
Tìm máu trinh nữ để nghiên cứu

Tìm máu trinh nữ để nghiên cứu

0
Theo tờ China Daily ngày 16.9, dư luận Trung Quốc đang xôn xao về tin Bệnh viện Ung thư thuộc Đại học Bắc Kinh thông báo cần tìm 100 cô gái còn trinh, tuổi từ 18 - 24 hiến máu để phục vụ nghiên cứu vi rút lây qua đường tình dục là HPV.
Ung thư họng và HPV

Ung thư họng và HPV

0
Một phần ba số người bị chẩn đoán mắc ung thư họng đồng thời bị phát hiện nhiễm HPV, trong một nghiên cứu gây ngạc nhiên cho giới chuyên gia.