Huân tước Anh chia sẻ về cơ hội cho điện ảnh Việt ra thế giới

0 Thanh Niên

Huân tước David Puttnam là đặc phái viên của Thủ tướng Anh về thương mại tại VN, Lào, Campuchia và Myanmar, đồng thời là một nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.

Huân tước David Puttnam - Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp
Huân tước David Puttnam - Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp

Huân tước David Puttnam là đặc phái viên của  Thủ tướng Anh về thương mại tại VN, Lào, Campuchia và Myanmar, đồng thời là một nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.

Huân tước David Puttnam - Ảnh: Hội đồng Anh cung cấpHuân tước David Puttnam - Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp

Các phim do ông sản xuất đã giành được 10 giải Oscars, 25 giải BAFTA và giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes. Ông cũng từng là CEO của hãng phim nổi tiếng Columbia Pictures, và là Phó chủ tịch của Viện Hàn lâm điện ảnh và truyền hình Vương quốc Anh (BAFTA).

Ông sẽ tham dự buổi hội thảo Cơ hội nào cho điện ảnh VN vươn ra thế giới do Hội đồng Anh phối hợp cùng Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức, diễn ra vào 16 giờ ngày 30.10 tại rạp CGV - SC Vivo City, Q.7, TP.HCM.

Sau buổi hội thảo cùng ông David, chương trình sẽ chiếu phim Control - Giấc mơ dang dở của đạo diễn Anton Corbijn, từng giành giải BAFTA của Viện Hàn lâm điện ảnh và truyền hình Anh quốc cho diễn viên xuất sắc nhất, giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes cho quay phim xuất sắc nhất, và hơn 30 giải thưởng tại nhiều liên hoan phim quốc tế khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm