Huawei chờ mua chip từ Qualcomm

0 Thanh Niên Online

Với việc lệnh cấm từ chính phủ Mỹ khiến khả năng tự sản xuất chip cho smartphone của Huawei gần như không thể, hãng công nghệ

Trung Quốc cho biết họ sẵn sàng sử dụng chip từ Qualcomm nếu có thể.

Nếu Qualcomm được cấp phép chip cho Huawei, công ty Trung Quốc sẽ dễ thở hơn  /// Ảnh: Reuters
Nếu Qualcomm được cấp phép chip cho Huawei, công ty Trung Quốc sẽ dễ thở hơn
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, chính phủ Mỹ gần đây đã cấm Huawei tìm nguồn cung cấp chip từ bất kỳ công ty nào phụ thuộc vào công nghệ Mỹ đã khiến Huawei không thể tiếp tục sản xuất chip Kirin cao cấp của riêng mình. Mặc dù công ty dự trữ các thành phần quan trọng trong nhiều tháng qua để đề phòng các lệnh cấm như vậy, bao gồm cả dự trữ đủ chip cho hoạt động kinh doanh của mình nhưng điều này được cho là không đủ đáp ứng nhu cầu của smartphone.

Mặc dù vậy, các nhà cung cấp toàn cầu hiện đã ngừng cung cấp chip cho Huawei khi các hạn chế thương mại của chính phủ Mỹ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15.9. Điều này buộc công ty Trung Quốc phải đánh giá tác động của lệnh cấm đối với các nguồn cung và cách có thể tiếp tục hoạt động. Trong số các chiến lược đặt ra, Huawei được cho là sẵn sàng sử dụng chip của Qualcomm trên các thiết bị của mình với điều kiện Qualcomm có thể nhận được giấy phép bắt buộc từ chính phủ Mỹ.

Chủ tịch Huawei kêu gọi Mỹ cân nhắc các lệnh cấm thương mại

Chi tiết này được chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping tiết lộ tại Huawei Connect 2020. Qualcomm đã cung cấp chip cho Huawei được hơn một thập kỷ qua, vì vậy tuyên bố của Ping là hoàn toàn có cơ sở. Đáng chú ý, báo cáo từ Reuters mới đây cho biết Intel hiện đã nhận được giấy phép cung cấp cho Huawei các chip được chọn. SMIC (Trung Quốc) cũng được ghi nhận là đã xin giấy phép sản xuất chip cho Huawei.

Ông Ping cho biết thêm Huawei vẫn có đủ kho chip phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên công ty vẫn phải đang tìm cách giải quyết các vấn đề về chip cho smartphone. Ông Ping hy vọng chính phủ Mỹ sẽ xem xét lại chính sách của mình và cho phép Huawei một lần nữa mua sản phẩm từ các công ty Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm