Huawei ra mắt vòng tay thông minh Band 6 hỗ trợ theo dõi SpO2

0 Thanh Niên Online

Huawei vừa trình làng vòng tay thông minh Band 6, hỗ trợ theo dõi SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu) cả ngày, trang bị màn hình AMOLED Fullview 1,47 inch và pin dùng liên tục 2 tuần.

Huawei Band 6 hỗ trợ theo dõi SpO2 /// Ảnh: Huawei
Huawei Band 6 hỗ trợ theo dõi SpO2
Ảnh: Huawei

Độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) là tỷ lệ phần trăm hemoglobin (huyết sắc tố) trong máu có chứa oxy (lượng oxy trong máu). Mức độ oxy hóa trong cơ thể là một yếu tố xác định quan trọng về mức độ sức khỏe, thể chất của con người. Một người khỏe mạnh bình thường có chỉ số SpO2 dao động trong khoảng 95 - 100%. Chỉ số bão hòa oxy trong máu dưới 90% là ở mức thấp, cần được xem xét điều trị hay nghỉ ngơi. SpO2 thấp kéo dài có những tác động xấu về sức khỏe, có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí tổn thương não và tim. Vì vậy điều quan trọng là phải liên tục theo dõi và phân tích những thông tin này.

Huawei Band 6 tích hợp hệ thống phát hiện chỉ số SpO2 nhờ các mô-đun phần cứng được tối ưu dựa trên Huawei TruSeenTM 4.0 và thuật toán tiết kiệm điện thông minh mới; có khả năng theo dõi SpO2 liên tục suốt cả ngày. Nếu chỉ số này quá thấp, vòng đeo tay sẽ rung lên để báo hiệu bạn cần dành thời gian hít thở và lấy lại trạng thái cân bằng, hoặc quản lý sức khỏe một cách chủ động hơn.

Về thiết kết, Huawei Band 6 là vòng đeo tay thông minh đầu tiên của Huawei sở hữu màn hình AMOLED tràn viền Fullview 1,47 inch, lớn hơn 148% so với thế hệ tiền nhiệm Band 4. Tỷ lệ màn hình so với thân máy cũng được cải thiện đáng kể lên 64%, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng thao tác lên xuống, trái phải; giống như sử dụng màn hình cảm ứng điện thoại thông minh.

Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp hơn 100 tùy chọn thiết kế mặt đồng hồ khác nhau thông qua Huawei’s Watch Face Market. Người dùng có thể cá nhân hóa mặt đồng hồ bằng bất kỳ bức ảnh nào từ album được đồng bộ hóa từ thiết bị di động.

Huawei Band 6 thừa hưởng tuổi thọ pin khủng của các thế hệ thiết bị đeo Huawei. Được hỗ trợ bởi chipset hiệu suất cao và các thuật toán tiết kiệm năng lượng thông minh, sản phẩm cung cấp thời lượng sử dụng pin trong 14 ngày khi sử dụng bình thường và 10 ngày khi sử dụng thường xuyên.

Tại thị trường Việt Nam, Huawei Band 6 sẽ được bán ra với 3 phiên bản màu: đen bóng đêm, hồng anh đào và xanh rừng sâu với giá bán 1,49 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm