Huawei trì hoãn ra mắt Mate X đến tháng 9

0 Thanh Niên Online

Nếu đang suy nghĩ bỏ Galaxy Fold để ủng hộ Mate X sau khi chiếc điện thoại gập lại của Samsung bị trì hoãn thì người dùng cần phải nghĩ lại.

Huawei Mate X cũng chung số phận trì hoãn phát hành như Galaxy Fold  /// Ảnh: AFP
Huawei Mate X cũng chung số phận trì hoãn phát hành như Galaxy Fold
Ảnh: AFP

Theo Engadget, Huawei đã nói với CNBC rằng họ đang đẩy lùi việc phát hành điện thoại gập lại của mình nhằm dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra phần cứng. Cụ thể, thay vì ra mắt vào mùa hè này, chiếc Mate X sẽ ra mắt vào tháng 9. Điều đó sẽ cho phép Huawei đảm bảo cơ chế gập lại của thiết bị bền hơn và tập trung vào giải quyết các vấn đề khác, như khả năng tương thích ứng dụng.

Điện thoại gập lại là một khái niệm mới mẻ trong năm nay, nhưng thật đáng buồn là công nghệ không sẵn sàng cho thế giới thực. Samsung đã đưa Galaxy Fold đến các chuyên gia đánh giá nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng các thiết bị đã bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Các màn hình uốn cong có một khe hở không khí xung quanh đỉnh và đáy của thiết bị cầm tay, đủ rộng để cho phép mảnh vải và các mảnh vỡ vào bên trong. Điều đó có nghĩa là, khi màn hình được đóng lại, các mảnh vỡ đã xuyên thủng tấm phim, làm hỏng màn hình.

Ngoài ra, tấm màng hiển thị của Samsung bị lỏng lẻo đến mức một số người nhầm tưởng nó là một bộ bảo vệ màn hình và loại bỏ nó. Điều đó cũng khiến màn hình bị hỏng và công ty đã nhanh chóng đưa ra lệnh thu hồi cũng như hoãn việc ra mắt Fold để khắc phục sự cố.

Mate X có một dạng bản lề gập khác, trong đó màn hình gập ra chứ không phải vào trong. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề kỹ thuật cũng khác với Galaxy Fold. Tuy nhiên, Huawei đã không cho phép bất kỳ nhà báo nào dành thời gian trải nghiệm thực với điện thoại.

Việc trì hoãn ra mắt Mate X cũng có thể phù hợp với những rắc rối hiện tại của Huawei trên toàn thế giới. Sau khi bị cáo buộc gây ra các mối nguy hại an ninh bởi chính phủ Mỹ, Huawei đã bị liệt vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến lệnh cấm làm ăn với các công ty và nhà cung cấp chính từ Mỹ như Google, Qualcomm và thậm chí ARM có trụ sở tại Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm