Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng

0 Thanh Niên Online

“Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quận 7 (TP.HCM)” từ ngày 26.3 đến 1.4 có nhiều hoạt động phong phú cho đủ các lứa tuổi nên thu hút rất đông người dân tham gia.

Riêng trong 3 ngày 29, 30 và 31.3, không chỉ nhân dân trong quận mà cả những người sinh sống ở các địa phương lân cận còn kéo nhau về khu vực gần cầu Ánh sao (đường Tôn Dật Tiên, P.Tân Phong, Q.7) khi biết có các giải đấu Lân sư rồng và Võ đài du lịch ở đây vào dịp này.

Giải Lân sư rồng do Trung tâm TDTT Q.7 tổ chức với sự hỗ trợ rất tích cực của Ban trọng tài TP.HCM với ông Quách Giai Phát làm Trưởng trọng tài gồm hai nội dung: Địa Bửu (thi trên mặt đất) vào ngày 29.3 và Mai Hoa Thung (thi trên 21 cọc cây bằng sắt cao từ thấp đến 2,5m) vào ngày 30.3.

Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 1
Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 2

Hai hình thức khui hũ rượu của nội dung Địa Bửu

NHỰT QUANG

Cả hai nội dung trên có đến gần 40 đội Lân sư rồng ở TP.HCM và các tỉnh An Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương… tham dự, các đội thi đấu suốt ngày từ 9 giờ đến 21 giờ. Trước đây tại Q.7 chỉ có một số buổi thi đấu biểu diễn ở Trung tâm thương mại Crescent Mall và dịp này mới là lần đầu tiên được tổ chức rộng rãi nên ai cũng háo hức để có mặt.

Trong ngày thi đầu tiên 29.3 có 22 đội dự tranh nội dung Địa Bửu. Ngoài các hình thức đầu lân đủ màu sắc và thiết kế rất đẹp mắt, vận động viên (VĐV) các đội đều muốn nhắn gởi đến người xem một câu chuyện có ý nghĩa. Đại diện các đội đều chú trọng để lột tả được thần sắc và các động tác thể hiện được cảm xúc của “con Lân” trong các tình huống phải thể hiện sự mạnh mẽ hay nghi ngờ, bế tắc, tức giận, buồn bã… làm người xem vô cùng thích thú. Kết quả có 3 đội được xếp hạng đầu theo thứ tự là Hào Dũng, Hoằng Đức và Gia Thắng; 2 đội Long Hải và Đoàn Thắng nhận giải khuyến khích, giải phong cách thuộc về đội Fù Húa Lù và Kwong Ngai.

Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 3
Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 4
Đội Hào Dũng giành giải nhất nội dung Mai Hoa Thung

NHỰT QUANG

Qua ngày 30.3, nội dung Mai Hoa Thung thiên về kỹ thuật đòi hỏi VĐV phải được khổ luyện để vừa diễn được tốt, toát được thần thái trong các tình huống lại vừa giữ được thăng bằng trên các cọc có độ cao thấp khác nhau. Và người xem một lần nữa lại được thấy đội Hào Dũng được đăng quang ở nội dung tiếp theo này, giải nhì và ba thuộc về đội Vy Long và đội Thống Nhất, các đội Quang Nghệ, Style 2D, Long Nhi và Tân Hoa giành các giải còn lại.

Đến tối 31.3 cũng tại Phú Mỹ Hưng, 16 võ sĩ của các Câu lạc bộ TP.HCM đã thi đấu rất hấp dẫn trong nội dung “Võ đài du lịch” ở Giải Boxing các CLB mạnh TP.HCM mở rộng lần 1 năm 2022” do bộ môn boxing TP.HCM và Trung tâm TDTT Q.7 phối hợp tổ chức. Rất đông người hâm mộ đã đến dự xem với sự phấn khởi tột độ khi chính họ hò reo cổ vũ rất mạnh mẽ, làm cho các võ sĩ trên sàn đấu đem hết khả năng thi đấu. Cả 3 ngày thi đấu đã được khép lại trong niềm vui của nhân dân Q.7 và các vùng phụ cận.

Theo Giám đốc Trung tâm TDTT Q.7 Trần Văn Ly và Trưởng bộ môn Boxing TP.HCM Bùi Cao Nhân, hai đơn vị này đang tập trung để các hình thức tổ chức giải cho cộng đồng người xem ngoài trời như những ngày vừa qua sẽ được tiến hành thường xuyên mỗi tháng kể từ tháng 5 năm nay.

Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 5
Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 6

Các VĐV boxing thi đấu quyết liệt

NHỰT QUANG

Hứng thú với màn biểu diễn đẹp mắt của các đội Lân sư rồng  - ảnh 7

VĐV boxing nhận giải vô địch

NHỰT QUANG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm