huong dan vien du lich tu do

Đề xuất hạ tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Đề xuất hạ tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

0
Theo quy định, những người có bằng cử nhân trở lên mới được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Tuy nhiên, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, quy định này có thể sẽ được sửa đổi khi Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng đề xuất tiêu chuẩn chỉ cần có trình độ cao đẳng trở lên.
Gwyneth Paltrow làm hướng dẫn viên du lịch

Gwyneth Paltrow làm hướng dẫn viên du lịch

0
(TNO) Sau nhiều năm sống tại thủ đô London của Anh, nữ diễn viên người Mỹ Gwyneth Paltrow tự tin trong vai trò mới: hướng dẫn viên du lịch trong phạm vi thành phố này.
Singapore đón năm mới

Singapore đón năm mới

0
(TNO) Năm nay là lần thứ hai Singapore tổ chức lễ đếm ngược đến năm mới trên Vịnh Marina. Người dân đảo sư tử và khách du lịch háo hức chờ đợi và tận hưởng những giây phút thật tuyệt vời. Dưới đây là những hình ảnh đón chào năm mới sinh động tại Singapore do phóng viên TNO ghi nhận:
Thăm trường học Nhật Bản

Thăm trường học Nhật Bản

0
Trước khi tôi vào phòng cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất, em trai dặn: "Nhớ mang về một món quà vô hình, kẻo khỏi uổng phí chuyến đi". Rồi chúng tôi bay đến xứ Phù Tang, thăm nền giáo dục Nhật Bản...   Narita, sân bay lớn thứ hai của Nhật, nằm cách thủ đô Tokyo 85 km. Thỉnh thoảng lại thấy người ta bịt khẩu trang trắng muốt như trong bệnh viện. Mới đầu hơi hoảng: Sars chăng? Hay là Ebola? Hay là cúm? Hỏi anh hướng dẫn du lịch địa phương thì mới biết: ở đây đang có một thứ bệnh do bột phấn thông Kan-hun-su, ai lỡ hít vào thì bị sốt nhẹ vài ngày sẽ tự khỏi.
Ngôi sao "Giày thủy tinh" viết sách hướng dẫn du lịch

Ngôi sao "Giày thủy tinh" viết sách hướng dẫn du lịch

0
Cặp vợ chồng diễn viên trẻ tài năng của Hàn Quốc Kim Ji-ho và Kim Ho-jin sẽ xuất bản một cuốn sách viết về hướng dẫn du lịch. Cặp trai tài gái sắc này nổi tiếng là những người mê "đi đây đi đó". Mới đây, họ vừa trở về từ đất nước chùa vàng.
Người nước ngoài có thể được làm hướng dẫn viên tại Việt Nam.

Người nước ngoài có thể được làm hướng dẫn viên tại Việt Nam.

0
Người Hàn Quốc (HQ) đang sinh sống ở Việt Nam có thể được  hành nghề hướng dẫn viên (HDV) tạm thời, mặc dù luật du lịch của VN không cho phép người nước ngoài được hành nghề này. Đây là thông tin mới nhất từ cuộc họp báo hôm qua (3-7) do ông Phạm Từ - phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) cho biết. Vấn đề này đang được đưa ra bàn bạc với Đại sứ quán HQ.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Đại lễ Phật đản

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Đại lễ Phật đản

0
* Cúng dường chiếc bánh sinh nhật hình lá cờ Phật giáo lớn nhất VN Sáng qua 31.5 (ngày rằm tháng tư âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự, dâng hương tại Đại lễ Phật đản do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).
Guide "chân dài"

Guide "chân dài"

0
Trong giới hướng dẫn viên du lịch (guide), nhiều người rất chuyên nghiệp, tư cách đạo đức tốt và giỏi nghề giúp du khách hiểu rõ hơn và có cái nhìn thiện cảm hơn về VN. Nhưng bên cạnh đó, không ít guide vì muốn kiếm nhiều tiền đã bị tha hóa, chiều theo những nhu cầu không lành mạnh của một bộ phận du khách.
Không tham của rơi

Không tham của rơi

0
Sáng 27/3, trong khi hướng dẫn  du khách tham quan khu du lịch Thung lũng Tình Yêu (DLTLTY), anh Lê Thanh Phong (nhiếp ảnh viên, cộng tác viên của Công ty Saigon Tourist) đã nhặt được một giỏ xách  trong đó có 4.080.000 đồng và 100 đô la Úc. Anh Phong đã tìm đến Ban điều hành khu DLTLTY  bàn giao  túi xách và toàn bộ số tiền trên để trả lại người bị mất. Trưa cùng ngày,  chị Lê Ngọc Thùy Trang (ngụ tại 25/90 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) thuộc đoàn khách của Công ty Vitexco đã trở lại  khu DLTLTY để tìm  túi xách và rất xúc động khi nhận lại tài sản từ Ban điều hành khu DLTLTY. (Lâm Viên)
Câu chuyện hai mươi năm

Câu chuyện hai mươi năm

0
Hai mươi năm trước Tôi vốn là người ham mê đọc sách báo từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, học xong phổ thông, thi vào đại học không đỗ, hay nói đúng hơn “không có cửa “ cho những người như  tôi. Vừa ghi danh học nghề Hướng dẫn viên du lịch, tôi vừa nâng cao kiến thức, hiểu biết  qua sách, báo. Lúc đó báo chí  nước ta chưa phong phú và đa dạng như bây giờ, nếu không muốn nói là nghèo nàn.
Ý: Phá đường dây buôn lậu cổ vật lớn

Ý: Phá đường dây buôn lậu cổ vật lớn

0
Cảnh sát Ý vừa phá một đường dây buôn lậu cổ vật lấy trộm từ một khu khảo cổ gần thành Rome với số lượng lên tới 3.500 món, trong đó người bị tình nghi đứng đầu   đường dây này là một hướng dẫn viên du lịch người Áo 82 tuổi.
Tình yêu tìm thấy

Tình yêu tìm thấy

0
Tên anh ấy là Beauford. Tôi đã gặp anh vào mùa hè năm 1978 khi tôi đang làm hướng dẫn viên du lịch tại Alaska. Tôi có thiện cảm với anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, và dường như tôi có thể nhìn thấy trong đôi mắt của anh ấy một điều gì đó thầm kín đang ẩn dấu.