Hủy hoại rừng đặc dụng ở Bến Tre để nuôi tôm

0 Thanh Niên Online

Hàng nghìn cây rừng ở rừng đặc dụng bị ông Phan Đức Quỳ thuê người tàn phá để lấy đất nuôi tôm công nghiệp.  

Sáng 24.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú phối hợp các cơ quan chức năng đến làm việc tại vị trí rừng bị phá, liền ranh với đất của ông Phan Đức Quỳ /// ẢNH: KIM THANH
Sáng 24.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú phối hợp các cơ quan chức năng đến làm việc tại vị trí rừng bị phá, liền ranh với đất của ông Phan Đức Quỳ
ẢNH: KIM THANH

Ngày 24.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết đang tiến hành điều tra về hành vi “hủy hoại rừng” đặc dụng đối với ông Phan Đức Quỳ (50 tuổi, ngụ xã Giao Thạnh, H.Thạnh Phú). 

Hủy hoại rừng đặc dụng ở Bến Tre để nuôi tôm - ảnh 1

Hiện trạng hủy hoại rừng tại thời điểm bị Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang, lập biên bản

ẢNH: KIM THANH

10 ngày trước, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang một nhóm người san lấp mặt bằng, trong khi một số người khác thì chặt phá cây trong Tiểu khu 18, rừng đặc dụng (trên địa bàn xã Thạnh Hải), thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre.

Nhóm người này khai nhận là người làm thuê cho ông Phan Đức Quỳ. Kết quả đo đạc tại thời điểm lập biên bản, diện tích rừng bị phá là 4.200 m2. Trong đó, khoảng 3.000 m2 là rừng đặc dụng bị phá đã dày đặc cây mắm, sú trưởng thành; diện tích còn lại là rừng mới trồng.

Tiếp nhận vụ việc, Công an H.Thạnh Phú mời ông Phan Đức Quỳ làm việc để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, ông Phan Đức Quỳ có mua một thửa đất tiếp giáp với khu đất rừng đặc dụng bị phá và đang thuê người, phương tiện cải tạo để nuôi tôm thâm canh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm