Huyền Chip thừa nhận 'có cường điệu'

0 Thanh Niên Online

* Chưa đủ căn cứ để dừng xuất bản cuốn sách của Huyền Chip (TNO) Trong phần giải trình gửi Cục Xuất bản, Huyền Chip thừa nhận 'có những chi tiết cường điệu so với sự thật để tạo thêm hấp dẫn'.

Huyền Chip thừa nhận 'có cường điệu'

* Chưa đủ căn cứ để dừng xuất bản cuốn sách của Huyền Chip

(TNO) Chiều 6.10, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết chưa đủ căn cứ để cấm hay dừng xuất bản cuốn sách Xách ba lô lên và đi của tác giả Nguyễn Thị Khánh Huyền.

Huyền Chip thừa nhận 'có cường điệu' - ảnh 1

Trong bản giải trình gửi tới Cục Xuất bản, tác giả Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) đã tự nhận hai lỗi sai: Một là vượt biên trái phép, hai là có những chi tiết cường điệu so với sự thật để tạo thêm hấp dẫn.

Ngoài ra, Huyền Chip cũng giải thích thêm: 700 USD là số tiền ban đầu, nhờ sự hướng dẫn của một số bạn bè, Huyền Chip đã dùng số tiền đó cho những chi tiêu ban đầu và sau đó trên đường đi, đến đâu cô lại xin việc làm đến đó để lấy tiền chi tiêu.

Theo Cục trưởng Chu Văn Hòa, cái sai của Huyền Chip không ảnh hưởng đến một cá nhân hay tập thể cụ thể nào và việc hư cấu thêm ngoài sự thật cũng nằm trong phạm vi cho phép, không bôi xấu, làm tổn hại vật chất, danh dự, phẩm chất của cá nhân hay tập thể nào.

“Nếu chỉ dựa vào những điều này thì chưa đủ căn cứ để cấm hay dừng xuất bản cuốn sách”, ông Hòa nói. Tuy nhiên, Cục Xuất bản sẽ đề nghị nhà xuất bản và tác giả cuốn sách chỉnh sửa nội dung trong lần tái bản.

Ngọc An

>> NXB Văn học gửi giải trình của Huyền Chip tới độc giả kiến nghị
>> Đạo diễn Lê Hoàng 'mổ xẻ' vụ Huyền Chip
>> Huyền Chip muốn công bố toàn bộ thư giải trình trên trang cá nhân
>> Huyền Chip giải trình sách 'Xách ba lô lên và đi
>> Vì sao, Huyền Chip ?
>> Một độc giả kiến nghị đình chỉ phát hành sách của Huyền Chip
>> Sự thật của Huyền Chip ?
>> Huyền Chip ra mắt tập 2 'Xách ba lô lên và đi
>> Huyền Chip ra mắt phiên bản sách với audio và video

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, có sự đầu tư về nhiều mặt, nhưng vẫn flop (rơi tõm, thất bại) vì thiếu đột phá và rập khuôn, đạo nhái ý tưởng, ca từ nhảm nhí…

Trò chuyện về 'Đời sống vỉa hè Sài Gòn' cùng tác giả Annette M. Kim

Trò chuyện về 'Đời sống vỉa hè Sài Gòn' cùng tác giả Annette M. Kim

Không chỉ kể một câu chuyện, cuốn sách Ðời sống vỉa hè Sài Gòn (tác giả: Annette M. Kim, giáo sư ngành chính sách công và quy hoạch đô thị của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ - ảnh) cho người đọc thấy rằng, không gian công cộng chứa đựng một lối sống đầy thẩm mỹ, nhiều giá trị nhân bản và khiến cho Sài Gòn - TP.HCM trở thành một nơi đáng nhớ, đáng gắn bó.