huyen nghia hanh

Nhà lưu niệm cụ Huỳnh ở huyện Nghĩa Hành /// Ảnh: UBND H.Nghĩa Hành cung cấp

Về ngôi nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

0
Ngôi nhà này thuộc huyện Nghĩa Hành, là nơi cụ Huỳnh Thúc Kháng khi ấy là Đặc phái viên của Chính phủ cụ Hồ tại Nam Trung bộ được dân cho ở nhờ để làm nhiệm vụ trong năm đầu tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp.
Thảm kịch gia đình 4 trẻ chết đuối khi tắm sông

Thảm kịch gia đình 4 trẻ chết đuối khi tắm sông

0
Đây là sông Vệ đoạn chảy qua địa bàn thôn Vạn Xuân 2, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Khu vực này là địa điểm 4 em nhỏ bị chết đuối thương tâm trong lúc tắm sông.
Hệ thống xử lý nước thải y tế chưa hoạt động đã hư hỏng

Hệ thống xử lý nước thải y tế chưa hoạt động đã hư hỏng

0
Đây là hệ thống xử lý nước thải y tế của Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, với vốn đầu tư gần 400 triệu đồng. Trong suốt 8 năm qua, kể từ khi công trình hoàn thành đến nay, dù chưa hoạt động nhưng đã bị hư hỏng.
Mẹ phát hiện con trai bị chết cháy lúc nửa đêm

Mẹ phát hiện con trai bị chết cháy lúc nửa đêm

0
(TNO) Chiều 24.7, Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa khám nghiệm hiện trường vụ cháy lúc nửa đêm, khiến một người đàn ông tử vong.
Cán bộ xã "bớt" hàng cứu trợ phải xin lỗi dân

Cán bộ xã "bớt" hàng cứu trợ phải xin lỗi dân

0
Ông Lữ Đình Phô - Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) hôm qua cho biết, huyện đã tiến hành kiểm tra và kết luận việc cán bộ xã Hành Trung lấy hàng cứu trợ cho người nhà mà Báo Thanh Niên đã phản ánh là có thật.
Các em không có lỗi!

Các em không có lỗi!

0
Cách đây mấy hôm, một tin khiến rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong tỉnh Quảng Ngãi hết sức sửng sốt: em T.C.S, học sinh lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Lê Khiết, quê xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã tự kết liễu đời mình bằng thuốc độc.
Làm bài không tốt, một học sinh chuyên Toán tự tử

Làm bài không tốt, một học sinh chuyên Toán tự tử

0
(TNO) Sáng 12.7, gia đình phát hiện T.C.S, học sinh lớp 12 chuyên Toán một trường THPT chuyên, trú thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi), đã chết tại rẫy cách nhà khoảng 3km. Được biết, S. đã uống thuốc rầy tự tử.
Nguyễn Ngọc Hưng nằm... thơ

Nguyễn Ngọc Hưng nằm... thơ

0
(TNTT>) Nguyễn Ngọc Hưng là nhà thơ quê Quảng Ngãi, có một số phận thơ "bi mà không thảm". Anh vốn là một sinh viên giỏi, đậu bằng đỏ ở khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn, nhưng khi ra trường, vừa kịp được bổ nhiệm và giảng dạy ít ngày tại một trường trung học huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) thì bị đổ bệnh.
Ngân hàng làm từ thiện

Ngân hàng làm từ thiện

0
Ngày 9.6, Chi nhánh Ngân hàng Công thương Quảng Ngãi ký kết với UBMTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi tài trợ 6 tỉ đồng xây dựng 200 ngôi nhà tình nghĩa và 4 trường mẫu giáo tại các huyện: Nghĩa Hành, Trà Bồng, Bình Sơn và Sơn Tịnh. Bình quân mỗi căn nhà 20 triệu đồng và mỗi trường mẫu giáo 500 triệu đồng.
Lật ghe, 2 học sinh chết đuối

Lật ghe, 2 học sinh chết đuối

0
(TNO) Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, mãi đến đêm 29.1  (mồng 4 tết), lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể 2 học sinh là em Phạm Thị Thiên và Phạm Thị Nhi, đều 17 tuổi, cùng ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) bị chết đuối tại hồ chứa nước Núi Ngang thuộc xã Ba Liên, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).
Cơ quan trả lời bạn đọc

Cơ quan trả lời bạn đọc

0
Ông Trần Đức Chính, bà Nguyễn Thị Phượng (xã Bảo Vinh, TX Long Khánh, Đồng Nai): Việc ông bà có đơn yêu cầu trả lại căn nhà ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 1762/UBND-NC ngày 25.6.2008 giao Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành xem xét, xử lý nội dung đơn trình bày; trường hợp vượt thẩm quyền thì có báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.
Cơ quan trả lời bạn đọc

Cơ quan trả lời bạn đọc

0
* Ông Trịnh Bá Đệ (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi): UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh xem xét, tham mưu giải quyết việc ông khiếu nại.
Quảng Ngãi: Huyện Nghĩa Hành ngập chìm trong nước

Quảng Ngãi: Huyện Nghĩa Hành ngập chìm trong nước

0
(TNO) Đêm 3 và sáng ngày 4.11 ở Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, mực nước các sông trong tỉnh đều vượt mức báo động 3 từ 0,5 - 1 mét. Riêng vùng rốn lũ thuộc huyện trung du Nghĩa Hành mênh mông biển nước. Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Nghĩa Hành, rạng sáng 4.11, nước các sông tràn vào làm tuyến đường từ Nghĩa Hành về huyện miền núi Minh Long bị chia cắt nhiều đoạn, nhiều người dân đi lại bằng xe máy chỉ còn cách dắt bộ.
Tin buồn

Tin buồn

0
Thành ủy TP.HCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí: VÕ HỒNG SƠN Sinh năm: 1957, tại thôn Phú Vinh, xã Ninh Phong, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Phó tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Đảng ủy viên Đảng bộ Báo Sài Gòn Giải Phóng. Chủ biên báo 12 giờ. Khen thưởng: - Huy chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam - Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa tư tưởng  Đã qua đời do cơn đau đột ngột vào sáng ngày 21.9.2007 (nhằm ngày 11 tháng 8 năm Đinh Hợi).
Thêm một cháu bé 3 tuổi đã biết đọc, biết viết

Thêm một cháu bé 3 tuổi đã biết đọc, biết viết

0
Trong những ngày qua ở thôn Phú Bình Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) mọi người đều bàn tán xôn xao về chuyện một cháu bé mới hơn 3 tuổi nhưng có những khả năng đặc biệt là biết đọc, biết viết và làm phép tính.