Huyền thoại golf thế giới Ernie Els cảm ơn phụ nữ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Huyền thoại golf thế giới Ernie Els cảm ơn phụ nữ Việt Nam đúng ngày hôm nay, 20.10.

Huyền thoại golf thế giới Ernie Els cảm ơn phụ nữ Việt Nam

(TNO) Điều ngẫu nhiên khi ngày đầu tiên huyền thoại golf thế giới Ernie Els có mặt ở Việt Nam đúng ngày 20.10.

huyen-thoai-golf-the-gioi-Ernie-Els-cam-on-phu-nu-Viet-NamErnie Els (thứ 2 từ trái qua) đứng trước mô hình học viện golf mang tên ông - Ảnh: Thúy Hằng
Được người phiên dịch của mình gợi ý, Ernie Els nở nụ cười với tất cả những người đang chào mừng ông ở phòng họp báo: “Tôi thật bất ngờ vì hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam. Tôi xin chúc mừng tất cả những người phụ nữ Việt Nam và cảm ơn họ đã làm cho thế giới này đẹp hơn”.

Ernie Els không bỗng dưng tới dải đất chữ S này. Golf thủ thế giới cùng với các cộng sự đã có một ngày hôm nay, 20.10 để khảo sát tiến độ dự án hợp tác mới nhất của ông, học viện Els Performance Golf Acedamy - Vietnam (EPGA Việt Nam) tại khu đô thị Ecopark.

Ernie Els cho biết, EPGA Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho thanh thiếu niên tại các trường học tại Việt Nam cơ hội được tham gia vào quá trình đào tạo golf đặc biệt nhằm phổ biến môn thể thao này rộng rãi hơn.
huyen-thoai-golf-the-gioi-Ernie-Els-cam-on-phu-nu-Viet-NamErnie Els mong muốn sẽ mang golf tới rộng rãi hơn người chơi thể thao ở Việt Nam - Ảnh: Thúy Hằng

Tới đây, golf sẽ được đưa vào giáo trình thể thao của tại các trường học, trước tiên trong knu vực Ecopark, sau đó sẽ nghiên cứu và mở rộng sang các trường học khác tại Việt Nam.

Hiện tại, EPGA Việt Nam đang được xây dựng tại khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên (cách trung tâm Hà Nội 20 phút lái xe), dự kiến quý 2 năm 2016 sẽ hoàn thiện.

Tại đây có khu tập luyện trên 9 hố golf par-3, khu vực tập đánh bóng ngắn, thảm tập putting green lớn, hệ thống phòng tập thể lực chuyên sâu, phòng trang bị dụng cụ golf chuyên nghiệp…

Sẽ có một đội ngũ HLV đẳng cấp, hướng dãn cho mọi người chơi golf phát triển kỹ năng cơ bản, nâng cao, chuyên biệt, phù hợp từng tay golf.

Ernie Els sinh năm 1969 tại cộng hòa Nam Phi. Golf thủ có chiều cao khủng, 1.91 m này đã giành được 70 giải thưởng trong sự nghiệp đánh golf chuyên nghiệp của mình, bao gồm 4 giải Vô địch Major Championships, hai giải vô địch Golf thế giới và bảy danh hiệu World Matchplay.
Từng là golf thủ số 1 thế giới, Ernie Els là một trong những golf thủ giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng nhất trong thế hệ của mình và hầu như không có đối thủ trên trường quốc tế. Anh từng ghi tên mình vào Đại lộ Danh vọng Golf thế giới vào năm 2011 cũng như Đại lộ Danh vọng Golf của Nam Phi năm 2009.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm