huyen thoai kim chan bat

Huyền thoại Kim Chấn Bát: Sự thật về hapkido

Huyền thoại Kim Chấn Bát: Sự thật về hapkido

0
Nói đến môn võ hapkido, không chỉ người ngoại đạo mà cả trong giới võ thuật cũng ít người biết rõ nguồn gốc và nguyên lý hoạt động của môn võ này. Tìm các tài liệu trên trang mạng, chỉ thấy nói chung chung đó là môn võ dùng khắc chế taekwondo vốn thiện nghệ đòn đá. Xem các tiết mục biểu diễn của các cao thủ hapkido, cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời phải thừa nhận các đòn đánh hết sức đẹp mắt. Các đòn phi cước tung ra rất bay bổng và dũng mãnh, các đòn quăng quật, nắm bắt cầm nã ngược lại đầy nhu lực. Còn tính hiệu quả thật sự trong chiến đấu thì sao?
Huyền thoại Kim Chấn Bát: Một đời người, một nghiệp võ

Huyền thoại Kim Chấn Bát: Một đời người, một nghiệp võ

0
Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, dòng phim võ thuật có chiều xuống dốc. Phong trào tập võ qua thời kỳ bộc phát cũng bắt đầu lắng lại. Người dân lo ngại tương lai Hồng Kông sau khi chuyển giao chủ quyền về Trung Quốc (1997). Vậy là một dòng di dân âm thầm diễn ra.
Huyền thoại Kim Chấn Bát

Huyền thoại Kim Chấn Bát

0
Thập niên 1970, Kim Chấn Bát xuất hiện như ngôi sao sáng trên bầu trời điện ảnh Hồng Kông. Cùng với Lý Tiểu Long, Kim đã đưa quyền cước thật lên màn ảnh với những đòn đánh tuyệt kỹ đầy nghệ thuật, làm say mê biết bao khán giả.