huyen tu mo rong

Chương trình còn kết hợp khám chữa bệnh cho 500 người dân tại xã Măng Ri /// Ảnh: ĐỨC NHẬT

Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức 'Hành trình về nguồn'

5
Ngoài hoạt động dâng hương, dâng hoa, viếng, phát dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ (huyện Tư Mơ Rông), Tỉnh đoàn Kon Tum còn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn cho 500 người dân tại xã Măng Ri.
Nhiều xã ở Kon Tum bị cô lập vì mưa gió trong bão số 9

Nhiều xã ở Kon Tum bị cô lập vì mưa gió trong bão số 9

0
Theo ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), do ảnh hưởng của bão số 9 nên địa bàn xảy ra mưa lớn, gió mạnh. Sạt lở và nước trên các con suối dâng lên cao khiến 5 xã thuộc huyện này bị cô lập hoàn toàn.
Gieo chữ ở làng Tu Thó

Gieo chữ ở làng Tu Thó

0
Làng Tu Thó nằm chót vót trên đầu núi ở xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Để con chữ đến được với những trẻ em nơi đây là cả một hành trình gian nan của những người làm nghề giáo.  
Người Xê Đăng làm giàu từ cây đương quy

Người Xê Đăng làm giàu từ cây đương quy

0
Sâm Ngọc Linh chắc chắn là dược liệu nổi tiếng nhất ở vùng núi Ngọc Linh, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Nhưng từ vài năm trở lại đây, không phải hộ nông dân nào cũng chạy theo sâm ngọc linh để phát triển kinh tế.
Cán bộ chính sách ăn chặn tiền chính sách

Cán bộ chính sách ăn chặn tiền chính sách

0
Ngày 4.4, ông Vũ Hữu Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cho biết đã có kết luận ban đầu của thanh tra huyện về vụ lãnh đạo và cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện chiếm dụng tiền của người có công và hưởng các chế độ phúc lợi xã hội khác.
Tìm sâm khó hơn tìm vàng

Tìm sâm khó hơn tìm vàng

0
Ở Kon Tum, đất của sâm Ngọc Linh là xã Măng Ri và Ngọc Lây của huyện Tu Mơ Rông. Thế nhưng do khai thác triệt để, sâm Ngọc Linh ngày càng hiếm đi, thị trường lại xuất hiện sâm Ngọc Linh giả.
Dưới chân núi Ngọc Linh

Dưới chân núi Ngọc Linh

0
Khi những cơn mưa đầu mùa xối xả tuôn trắng núi trắng rừng cũng là lúc đồng bào Xơ Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tập trung ra những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nước.
Mong lắm một cây cầu

Mong lắm một cây cầu

0
Hàng ngàn dân ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tiếp tục có nguy cơ thiếu đói sau khi chiếc cầu treo đi lên rẫy bị lũ cuốn năm 2009.
Lớp học "Ánh sáng văn hóa hè"

Lớp học "Ánh sáng văn hóa hè"

0
Trong chiến dịch tình nguyện hè 2011 tại Kon Tum, các tình nguyện viên thuộc trường ĐH Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) và đoàn Đăk Tô (Binh đoàn Tây Nguyên) đã mở được 2 lớp "Ánh sáng văn hóa hè" cho gần 120 em học sinh người dân tộc Xê-Đăng từ lớp 1 - 5 của xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông (ảnh).
Trở lại mật khu Đỗ Xá

Trở lại mật khu Đỗ Xá

0
Căn cứ Nước Là - mật khu Đỗ Xá, trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là di tích cấp quốc gia. Một con đường dài 39 km xuyên qua vùng núi non hiểm trở này vừa thông tuyến để nối với huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum)...
Nhân giống và phát triển thành công sâm Ngọc Linh

Nhân giống và phát triển thành công sâm Ngọc Linh

0
(TNO) Ông Trần Hoàn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết, công ty đã nhân giống và phát triển thành công sâm Ngọc Linh ở vùng núi Ngọc Linh, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).
Xây nhà chống bão

Xây nhà chống bão

0
Ngày 24.10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã bàn giao 150 căn nhà chống bão cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số tại các huyện Tu Mơ Rông, Kon Rẫy và Đăk Tô.
Điều tra, làm rõ vụ trộm sâm Ngọc Linh

Điều tra, làm rõ vụ trộm sâm Ngọc Linh

0
UBND tỉnh Kon Tum hôm qua cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh tăng cường cán bộ, trinh sát có nghiệp vụ cao hỗ trợ, giúp đỡ Công an huyện Tu Mơ Rông và huyện Đăk Tô khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, kiên quyết xử lý trước pháp luật đối với các đối tượng có liên quan đến việc trộm sâm Ngọc Linh.
Giải golf từ thiện Báo Công An TP.HCM 2010

Giải golf từ thiện Báo Công An TP.HCM 2010

0
Giải sẽ diễn ra ngày 14.8 tại sân golf Thủ Đức với khẩu hiệu "Kết nối để sẻ chia" nhằm mục đích gây quỹ trang bị và nâng cấp thiết bị y tế cho người dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum và huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.
Nhịp sống

Nhịp sống

0
Hội LHTN tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) bàn giao công trình Nhà bán trú dân nuôi tại làng Kosia 1, xã Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông). Công trình có tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Hội LHTN tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại từ ngân sách huyện. (Nguyên Lộc)
Quà lên vùng cao

Quà lên vùng cao

0
Mở đầu cho chương trình “Một tỉ đồng chăm lo Tết cho người nghèo” Xuân Canh Dần 2010 do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Quỹ Từ thiện PNJ và Công ty CP năng lượng Đại Việt (VinaGas) tổ chức, ngày 16.1.2010, chúng tôi đã có mặt tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.