huyet vi

Phong thủy chọn đất lành an cư

Phong thủy chọn đất lành an cư

0
Trên bình diện phong thủy bàn về nhà ở, cổ nhân nói rằng phong thủy chủ lấy nước (thủy) làm đại cục. Tả Ao địa lý toàn thư cũng viết rằng: “Tầm Long nhận thủy làm thầy”, tức khi lấy huyệt vị, người ta lấy thủy (nước) làm trọng.
Một số dịch bệnh được cảnh báo đang gia tăng trong dịp hè 
 /// Ảnh: Thúy Anh

Cảnh báo các bệnh gia tăng ở trẻ dịp hè

0
Một số dịch bệnh như viêm não vi rút, sốt xuất huyết, viêm phổi... được ngành y tế cảnh báo đang gia tăng trong dịp hè, khiến nhiều trẻ em phải nhập viện.
Bệnh do nhiễm liên cầu lợn

Bệnh do nhiễm liên cầu lợn

0
Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 9 trường hợp bị nhiễm trùng huyết, viêm não, suy tạng có nguyên nhân do vi khuẩn liên cầu lợn trong các tháng gần đây, có trường hợp tử vong vì quá nặng.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao

0
Trong suốt 6 năm qua, hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có điều kiện được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
Fidel Castro và những âm mưu ám sát của CIA

Fidel Castro và những âm mưu ám sát của CIA

0
Cuốn sách là câu chuyện với các chi tiết sống động về tính cách, bản lĩnh của Fidel Castro - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba - người đã luôn bên cạnh, gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn ác liệt nhất của chiến tranh chống Mỹ với câu nói tâm huyết: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Là một anh hùng thời đại, “dám ước mơ và kiên định thực hiện hoài bão của mình”, Fidel đã vượt qua cái chết với hơn 700 lần ám sát do CIA tiến hành.
Để tránh ngộ độc thuốc trừ sâu

Để tránh ngộ độc thuốc trừ sâu

0
Ông Nguyễn Văn Đ. ở xã Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh Long, buổi sáng đi phun thuốc trừ sâu ngoài ruộng khoảng 15 phút, bỗng dưng người nhà thấy ông té xỉu, liền đón xe chở đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ. Bác sĩ (BS) nói ông nhiễm độc thuốc sâu trong lúc đang phun, bị té xỉu là do hạ đường huyết vì đói (người nhà nói sáng đó ông không ăn sáng nhưng ra làm đồng).
TP Hồ Chí Minh: Bệnh sốt xuất huyết lan trên diện rộng

TP Hồ Chí Minh: Bệnh sốt xuất huyết lan trên diện rộng

0
Hôm qua 9/8, tại buổi làm việc với 24 trung tâm y tế quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị y tế này phải tích cực phòng chống bệnh sốt xuất huyết vì hiện nay bệnh đang lan tràn trên diện rộng, với nhiều ổ dịch.