Thí sinh làm hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một giải pháp nhân văn

0
Chính sách miễn học phí đối với SV ngành SP thực hiện từ năm 1998 đến nay có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, cũng có các tác động tiêu cực của chính sách như liệu những SV này có thực sự phù hợp với yêu cầu ngành cũng như có nhiều SV giỏi vào ngành SP hay không. 
Giáo sinh thực tập tại Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM)	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Miễn học phí ngành sư phạm: Không còn phù hợp?

0
Chính sách miễn học phí để thu hút sinh viên giỏi vào sư phạm đến nay đã thực hiện được gần 20 năm. Nhưng theo nhiều ý kiến, chính sách nhân văn này đã bị “lỗi thời”.
Talkshow 'Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?'

Talkshow 'Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?'

0
Vào lúc 9:00-11:00am, ngày 26.3.2016 tại 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, trường Quốc Tế TIS sẽ tổ chức talkshow “Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?”.
Thầy cô ở đâu?

Thầy cô ở đâu?

21
Vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng vừa xảy ra ở Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Trà Vinh) khiến ai cũng xót xa. Nhưng đau nhất vẫn là môi trường học đường bị vẩn đục, khi nữ sinh bị đánh bằng ghế một cách dã man. Tàn nhẫn thay khi nó được bịt kín như bưng.
Văn hóa yêu thể thao là văn hóa hòa bình

Văn hóa yêu thể thao là văn hóa hòa bình

0
Có thể nói, những giọt máu đã rơi của cổ động viên VN tại sân khách Shah Alam (Malaysia) ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 là một nỗi buồn… Nhưng liệu đó có phải là kết quả mong muốn của hàng trăm ngàn cổ động viên người Malaysia?
Bản sắc Việt: Hát ru giữa chợ

Bản sắc Việt: Hát ru giữa chợ

0
Giữa chợ chiều, tiếng hát ru ngọt lịm làm người ta dừng lại. Câu chuyện hát ru giữa chợ chạm đến nhiều điều về văn hóa Việt - về người Việt và nét đẹp Việt hôm nay.
Mẹ Hào Anh không nhận ra 'nỗi đau' của con trai

Mẹ Hào Anh không nhận ra 'nỗi đau' của con trai

33
Việc từng bị bạo hành là điều khó có thể quên trong cuộc sống tinh thần và cả thể chất của Hào Anh. Những vết đòn roi, những vết thương vẫn còn hiển hiện trên làn da, trên khuôn mặt… Nhưng không chỉ thế, cái đau và cái xót vẫn còn tồn tại ngay trong chính trái tim của em… Thế nhưng, không phải ai cũng nhận ra điều này và có thể nói mẹ Hào Anh cũng không.