Hy vọng một đại hội không chạy theo thành tích ảo

0 Thanh Niên

(TNO) Tối qua 6.12, tại sân vận động Thiên Trường, TP.Nam Định (tỉnh Nam Định), lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 đã diễn ra với sự tham gia của 1.600  diễn viên, học sinh, VĐV các đoàn.

Hy vọng một đại hội không chạy theo thành tích ảo

(TNO) Tối qua 6.12, tại sân vận động Thiên Trường, TP.Nam Định (tỉnh Nam Định), lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 đã diễn ra với sự tham gia của 1.600 diễn viên, học sinh, VĐV các đoàn. 

Quang cảnh lễ khai mạc - Ảnh: Long - Phương

Tại lễ khai mạc, sau chương trình biểu diễn với chủ đề "Nam - Nghĩa - Nhân - Duyên" giới thiệu khái quát nét đặc trưng văn hóa Nam Định là phần nghi thức diễu hành của 65 đoàn tham dự đại hội. Ngọn đuốc được rước từ đền Trần

(Nam Định), hộ tống bởi các VĐV nổi tiếng như: Thạch Kim Tuấn, Quách Thị  Lan, Dương Thúy Vi, Hoàng Xuân Vinh… và được thắp sáng lên đài lửa. Sau đó lời khai mạc của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Dân cường - Nước thịnh",  kết thúc là màn bắn pháo hoa tầm cao làm sáng bừng đêm lễ hội.

Điều mà người hâm mộ mong muốn nhất ở đại hội là những kết quả giành được phải phản ánh đúng thực chất quá trình đầu tư, đào tạo của các địa phương, chứ không phải chuyện vay mượn để kiếm những thành tích ảo. Sau các sự cố không vui ở môn bóng bàn, vật, đá cầu và mới nhất là chuyện judo phản ứng trọng tài thiếu công bằng, hy vọng từ nay đến ngày kết thúc đại hội sẽ không còn những chuyện cười ra nước mắt.

Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố. Trong đó Nam Định là địa điểm chính diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và 13 môn thi đấu. Lễ bế mạc đại hội sẽ diễn ra vào ngày 16.12 tại Cung thể thao tỉnh Nam Định.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7

Hy vọng một đại hội không chạy theo thành tích ảo - ảnh 2

Bài, ảnh: Hoàng Long

 >> Quang Liêm, Thanh Trang thất thủ ở Đại hội TDTT toàn quốc
 >> Nhiều tay vợt trẻ lên tiếng tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014
 >> Vất vả kinh phí tổ chức Đại hội TDTT
 >> Nhiều 'dấu lặng' tại môn cầu lông Đại hội TDTT toàn quốc
 >> Chạy đua thành tích ở Đại hội TDTT toàn quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm