Hyundai i10 đời đầu giá 200 triệu đồng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Những chiếc Hyundai i10 đời đầu, sản xuất năm 2009 hiện có giá bán lại khoảng 200 triệu đồng tại Việt Nam.

Khác với "người anh em" KIA Morning, những chiếc Hyundai i10 nhập khẩu đời đầu thường được sản xuất tại Ấn Độ, tương tự như Grand i10 hiện nay. Xe đời này được người dùng đánh giá cao về độ bền cũng như sự thực dụng, giá bán lại ngang ngửa KIA Morning cùng đời.

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 1

Hyundai i10 đời 2009 trang bị động cơ 1.1 lít có công suất tối đa 67 mã lực, sử dụng công nghệ iRDE tương tự cấu hình vận hành trên KIA Morning do THACO lắp ráp cùng thời điểm. Xe cũng có 2 lựa chọn hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp.

Hyundai i10 đời đầu giá 200 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 1

Giá bán Hyundai i10 sản xuất năm 2009 tương đương KIA Morning cùng đời

Ở thời điểm 12 năm trước, Hyundai i10 được hãng xe Hàn Quốc phát triển dành cho thị trường châu Âu, vốn ưa chuộng xe cỡ nhỏ. Đối thủ của Hyundai i10 thời điểm đó có Citroën C1, Toyota Aygo, Fiat Panda hay Ford Ka.

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 2

Nếu KIA Morning dựa trên nền tảng KIA Cee'd thì Hyundai i10 lại chia sẻ nhiều thiết bị từ KIA Picanto. Nhờ thừa hưởng thành quả từ hãng con KIA, Hyundai giảm thiểu chi phí nghiên cứu phát triển, thiết kế cũng như quy trình sản xuất. Khác biệt cơ bản giữa hai mẫu xe cỡ nhỏ này là Hyundai i10 có trục cơ sở dài hơn KIA Picanto 10 mm (ở mức 2.380 mm) và chiều dài tổng thể kéo thêm 70 mm, lên mức 3.565 mm.

Hyundai i10 đời đầu giá 200 triệu đồng tại Việt Nam - ảnh 2

Khoang nội thất Hyundai i10 trang bị cơ bản và cửa sổ trời - tính năng không có trên Grand i10 đời mới

Tại châu Âu, để cạnh tranh với các mẫu xe đối thủ vốn đã rất thành công như Toyoa Aygo, i10 có trang thiết bị phong phú hơn, Hyundai i10 là xe hạng nhỏ đầu tiên trong phân khúc có hệ thống điều hòa nằm trong danh mục thiết bị tiêu chuẩn, tức có sẵn trên xe. Cửa phía trước điều khiển điện, khóa trung tâm, tay lái trợ lực điện, kính màu và vành đúc hợp kim 14 inch. Ngoài ra, hệ thống dàn CD 6 đĩa tương thích MP3 tiêu chuẩn cũng góp phần thu hút lượng khách không nhỏ.

So với Hyundai Grand i10 hiện tại, Hyundai i10 đời 2009 có kích thước nhỏ gọn hơn, nhưng có thêm trang bị cửa sổ trời ở một số phiên bản, một tính năng hiếm gặp trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LX600 có thêm phiên bản đi 'cày'

Lexus LX600 có thêm phiên bản đi 'cày'

Ngay sau khi ra mắt các phiên bản sang trọng của Lexus LX600, hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm một biến thể dành cho những người thường xuyên sử dụng ở địa hình khó khăn hơn.