Hyundai Tucson 2022 được đánh giá an toàn ngang xe Volvo

0 Thanh Niên Online

Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ Mỹ (IIHS) mới đây đã công bố Hyundai Tucson 2022 giành được danh hiệu Top Safety Pick +, nghĩa là tương đương nhiều dòng xe của Volvo.

Trong khi đó Hyundai Tucson đời trước đã nhận được đánh giá tương tự từ IIHS nhưng không có dấu "+" chứng tỏ độ an toàn cao nhất. 

Chiếc crossover cỡ nhỏ đến từ Hàn Quốc đã giành được kết quả "Tốt" trong tất cả 6 bài kiểm tra va chạm, đạt được mức cao nhất trong mọi hạng mục. Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã không thử nghiệm Hyundai Tucson 2022 nhưng với những kết quả phản ánh thử nghiệm va chạm từ IIHS, dự kiến chiếc crossover này sẽ giành được 5 sao. 

Hyundai Tucson 2022 được đánh giá an toàn ngang xe Volvo  - ảnh 1

Tucson 2022 sản xuất tại nhà máy của hãng xe Hyundai tại Mỹ

IIHS đánh giá từ yếu tố hiệu quả của phanh khẩn cấp tự động để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tác động với các phương tiện khác và người đi bộ. Hyundai Tucson 2022 đã nhận được xếp hạng "Xuất sắc" hàng đầu cho tất cả các bài kiểm tra phòng ngừa va chạm cho cả hệ thống tiêu chuẩn và tùy chọn.

Những chiếc xe đủ điều kiện đánh giá phải có đèn pha tiêu chuẩn xếp hạng ít nhất là "Chấp nhận được" trong việc chiếu sáng các đường cong và không tạo ra ánh sáng chói quá mức cho các phương tiện đang tới.

Hyundai Tucson 2022 có hai lựa chọn đèn pha LED, tùy thuộc vào trang trí. Đèn pha LED trên phiên bản Limited cao cấp đã nhận được xếp hạng "Tốt" cao nhất, trong khi các đèn pha LED trên bản tiêu chuẩn được đánh giá là "Chấp nhận được". Đèn pha yếu ở đời 2021 là thứ duy nhất khiến Tucson không đạt được giải thưởng TSP +.

Hyundai còn trang bị cho Tucson 2022 tính năng kiểm soát làn đường chủ động, cảnh báo còn người ở hàng ghế sau và hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Ngoài ra, biến thể SEL sẽ được bổ sung thêm màn hình quan sát điểm mù trên xe và hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Các phiên bản Limited cung cấp nhiều trang bị an toàn nhất, bổ sung: hệ thống camera quan sát xung quanh, phanh tự động phía sau, cảm biến đỗ xe phía trước/ sau và camera điểm mù hai bên sườn hiển thị trực tiếp trong bảng điều khiển của Tucson 2022.

Hyundai Tucson 2022 được đánh giá an toàn ngang xe Volvo  - ảnh 2

Khoang lái Tucson 2022 thiết kế mới lột xác

Hyundai Tucson 2022 cùng với hơn 60 mẫu xe khác đạt được TSP + trong năm 2021, gồm các đối thủ Mazda CX-5 2021, Subaru Forester 2021, Nissan Rogue 2021… Trong đó, hãng xe Hyundai đã có 17 mẫu xe giành được giải thưởng TSP hoặc TSP +. 

Bên cạnh thiết kế "lột xác" về ngoại hình cùng các tùy chọn động cơ mới, Hyundai Tucson 2022 còn được đánh giá là chiếc crossover có tính an toàn cao. Chính điều này khiến người dùng Việt mong chờ Tucson 2022 sẽ sớm trình làng tại dải đất hình chữ S.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm