ifab

Các thành viên của IFAB, trong đó chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, có lẽ... không làm gì cả, ngoài việc bỏ phiếu /// FIFA.com

IFAB hoạt động như thế nào?

0
Phiên họp hàng năm của IFAB (International Football Association Board), vừa diễn ra cuối tuần qua tại Bắc Ireland, được mô tả "như một sự rón rén". Có những hứa hẹn "xem xét", "tiếp tục nghiên cứu" hoặc "dự định thử nghiệm", nhưng tóm lại, chẳng có thay đổi chính thức nào trong năm nay.
UEFA áp dụng nhiều điều luật mới ở Champions League và Europa League mùa tới /// AFP

UEFA bổ sung thêm luật mới cho Champions League và Europa League

0

Luật mới của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố hôm 27.3 cho phép các cầu thủ thay đổi CLB sau vòng bảng Champions League và Europa League được thi đấu cho đội bóng mới ở giai đoạn knock-out. Ngoài ra, các CLB có thể quyền thay cầu thủ thứ 4 ở các trận đấu phải kéo dài sang hiệp phụ.

Công nghệ VAR sẽ được sử dụng tại World Cup 2018 /// AFP

Trợ lý trọng tài video sẽ được sử dụng tại World Cup 2018

0

Công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) đã được bỏ phiếu nhất trí để đưa vào áp dụng các trận đấu bóng đá sau cuộc họp của Cơ quan soạn thảo luật bóng đá thế giới (IFAB). Điều này đã mở đường cho FIFA tiến tới việc sử dụng VAR tại vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga. 

Trọng tài bù giờ để giải quyết nạn câu giờ  /// AFP

Tranh cãi xung quanh đề xuất trận đấu còn 60 phút

0
Các nhà báo thể thao nổi tiếng ở Anh như Chris Errington và Jak Ball (đang làm việc cho tờ Plymouth Herald) cùng Stuart James (cựu cầu thủ chuyên nghiệp, cây bút chính chuyên viết bóng đá của tờ The Guardian), cho rằng đề xuất thay đổi trận đấu còn 60 phút của Hội đồng bóng đá quốc tế - cơ quan làm luật của FIFA (IFAB) sẽ làm mất đi tính giải trí của bóng đá lâu nay.
FIFA chấp nhận thử nghiệm công nghệ video

FIFA chấp nhận thử nghiệm công nghệ video

0
Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) vừa thông qua việc thử nghiệm công nghệ video để hỗ trợ các trọng tài trong các trận đấu sau khi các nhà lập pháp "bật đèn xanh" cho việc áp dụng tại cuộc họp thường niên diễn ra ở Cardiff (xứ Wales).
FIFA áp dụng công nghệ trong bóng đá

FIFA áp dụng công nghệ trong bóng đá

0
Hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Jerome Valcke cho biết Hiệp hội Bóng đá quốc tế (IFAB) đã chính thức phê duyệt áp dụng công nghệ trong bóng đá.
FIFA cấm phụ nữ trùm đầu khi đá bóng

FIFA cấm phụ nữ trùm đầu khi đá bóng

0
(TNO) Ngoài việc thông qua ý tưởng đưa công nghệ vào bóng đá, Hội đồng các Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) cũng đã đồng ý thông qua điều luật cấm phụ nữ đeo khăn trùm đầu trong các trận đấu chính thức.
Nhìn lại những vụ "bàn thắng ma" nổi tiếng

Nhìn lại những vụ "bàn thắng ma" nổi tiếng

0
(TNO) Vào hôm nay (5.7), nhiều khả năng Hội đồng các liên đoàn bóng đá thế giới (IFAB) sẽ đưa ra quyết định sử dụng công nghệ xác định bàn thắng trong cầu môn.
Chờ đợi bước đột phá mới cho bóng đá tương lai

Chờ đợi bước đột phá mới cho bóng đá tương lai

0
(TNO) Ngày mai, 3.3, Hội đồng Bóng đá Quốc tế (IFAB) và cơ quan làm luật của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ nhóm họp để thông qua nhiều dự thảo luật đáng chú ý cho bóng đá tương lai.
Ông Blatter vẫn phản đối công nghệ hỗ trợ trọng tài

Ông Blatter vẫn phản đối công nghệ hỗ trợ trọng tài

0
Tại cuộc họp báo ở Singapore vào hôm qua, Chủ tịch Fifa Sepp Blatter thông báo việc áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài sẽ được đem ra thảo luận trong kỳ họp của cơ quan làm luật bóng đá (IFAB) vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, ông Blatter vẫn giữ nguyên ý kiến phản đối của mình về vấn đề này, khi tuyên bố với Reuters:
“Xa xỉ” đối với bóng đá VN

“Xa xỉ” đối với bóng đá VN

0
Quyết định mang tính lịch sử của IFAB chắc chắn sẽ có sự tác động nhất định đến bóng đá VN. Liệu các giải đấu cao cấp nhất tại VN như V-League hay hạng Nhất có đi theo “cuộc cách mạng” này?
Champions League có thêm 2 trọng tài

Champions League có thêm 2 trọng tài

0
Hiệp hội Các liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã thông qua quyết định tăng thêm 2 trọng tài điều khiển các trận đấu tại Champions League kể từ mùa bóng 2010-2011.