iFixit đánh giá Galaxy Watch3 dễ sửa chữa

0 Thanh Niên Online

Khám phá mới nhất từ iFixit đối với Galaxy Watch3 mà Samsung mới ra mắt cho thấy việc sửa chữa đối với chiếc smartwatch này là đơn giản hơn cho các kỹ thuật viên.

Việc sửa chữa Galaxy Watch3 trở nên dễ dàng hơn nhờ khả năng tháo dỡ đơn giản  /// Ảnh: iFixit
Việc sửa chữa Galaxy Watch3 trở nên dễ dàng hơn nhờ khả năng tháo dỡ đơn giản
Ảnh: iFixit

Theo SlashGear, giống như smartphone, smartwatch cũng có nguy cơ hư hỏng trong quá trình sử dụng, vì vậy chúng phải được tháo dỡ để sửa chữa khi cần. Mức độ tháo dỡ dễ dàng sẽ ảnh hưởng đến việc sửa chữa, vì vậy đánh giá mới của iFixit sẽ cho cái nhìn về khả năng sửa chữa của Galaxy Watch3 là khó hay dễ.

Với việc nắp sau sử dụng vít ba điểm nhỏ, việc mở Galaxy Watch3 vẫn phải yêu cầu các dụng cụ thích hợp. Khi tháo dỡ, mặc dù có một cáp cảm biến kết nối nắp lưng và thân máy chính nhưng nó không phải là thứ dễ bị rách khi tháo nắp, miễn là cẩn thận khi thực hiện.

Hầu hết bộ phận của Galaxy Watch3 cũng là mô-đun và ít nhất là các bộ phận có thể thay thế được. Loa được tách ra như một phần của vỏ mặt sau trong khi toàn bộ bo mạch chủ nằm trong một miếng hình đĩa và được giữ bằng vít thông thường. Ngay cả pin chỉ có chất kết dính nhẹ và có thể được tháo ra mà không cần sử dụng nhiệt gây nguy hiểm.

Điều duy nhất khiến Galaxy Watch3 không đạt điểm tuyệt đối về khả năng sửa chữa là có nhiều cảm biến trên nắp sau của đồng hồ, cùng với màn hình cảm ứng hợp nhất. Mảng cảm biến đó được cố định bên dưới nắp yêu cầu người tháo dỡ phải nghiên cứu và loại bỏ cẩn thận hơn.

Với điểm số 7/10, Galaxy Watch3 chỉ kém một bậc so với Galaxy Buds Live trên thang điểm của iFixit. Kết quả là các thợ sửa chữa đồng hồ sẽ yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.