Lạ đời người vợ làm đám tang cho... chính mình khi đang còn sống

0 Thanh Niên Online
(iHay) Suốt 14 năm qua, Vera Lucia da Silva luôn mơ được một lần tự tổ chức đám tang cho chính mình ngay lúc còn sống, theo Metro.

(iHay) Suốt 14 năm qua, Vera Lucia da Silva luôn mơ được một lần tự tổ chức đám tang cho chính mình ngay lúc còn sống, theo Metro.

>> Độc đáo liệu pháp '10 phút trong quan tài' ở Hàn Quốc

Lạ đời người vợ làm đám tang cho... chính mình khi đang còn sống - ảnh 1Ảnh chụp màn hình clip Metro

Người phụ nữ 44 tuổi ở Camocim (Brazil) cuối cùng cũng đã thực hiện được giấc mơ lạ đời ấy trong một đám tang giả mới đây. Cô nằm suốt trong quan tài cả ngày trong khi người thân và gia đình vờ như đang thương khóc tiễn biệt.

Vera nói đó là ngày đẹp nhất trong đời mình. Đám tang giả được tổ chức tại nhà tang lễ Eternal Garden ở Camocim, trong "ngày của người đã khuất" (thường được các nước châu Mỹ La tin và nói tiếng Tây Ban Nha tổ chức vào ngày 1 và 2.11 hằng năm).

Tuy ban đầu, ý tưởng của Vera bị nhiều người phản đối nhưng cuối cùng, hầu hết bạn bè và người nhà của cô đều ghé đến đám tang giả để "ủng hộ". Chủ của nhà tang lễ trên, ông Paulo Araujo, đã tài trợ cho Vera quan tài và không gian tổ chức. 

Trong clip về sự kiện đặc biệt này, Vera trông có vẻ tươi tắn và được make-up rất chu đáo khi nằm gọn trong chiếc hòm đầy hoa.

Vera nói đây là giấc mơ lâu năm mà không thể ngờ nay đã trở thành hiện thực. Và cô đã quyết tâm thực hiện cho bằng được trước khi thật sự qua đời.
Lạ đời người vợ làm đám tang cho... chính mình khi đang còn sống - ảnh 2

"Tôi đã muốn tổ chức tang lễ cho chính mình cách đây 14 năm rồi đấy chứ. Tôi đã chờ đợi suốt thời gian dài và giờ thì không thể tin rằng cuối cùng tôi cũng toại nguyện", Vera hạnh phúc bày tỏ.

Vera kể rằng lúc cô mời người thân và bạn bè đến dự đám tang, họ cứ tưởng cô nói đùa nên lờ đi. Thậm chí ông xã của Vera cũng không vui vẻ gì với ý tưởng khá kỳ quái của vợ. Anh ta luôn cố ngăn cản Vera làm chuyện đó. 

Nhưng Vera đã thuyết phục tất cả bằng sự kiên nhẫn và nỗ lực của mình để đám tang giả được diễn ra theo ý nguyện. Đương nhiên trong đám tang, ai ai cũng cười đùa rất vui tươi, kể cả người nằm trong cỗ quan tài. 

Một người bạn dự đám tang thốt lên: "Có ai từng thấy xác chết cười chưa nào?", thế là Vera mở mắt ra và cười thật lớn. Cô đã nằm suốt trong quan tài cả ngày để "tận hưởng" giấc mơ có thật, và chỉ thi thoảng nhổm người dậy uống nước dừa và trà giải khát.

Tuy vậy, cũng có người đã bật khóc thật sự tại đám tang có một không hai này. 
'Chết giả' ở Hàn Quốc
Trung tâm Seoul Hyowon của Hàn Quốc đã mở dịch vụ trải nghiệm "cái chết giả" giúp các học viên cảm thấy quý trọng cuộc sống hơn sau khi đối mặt với khoảnh khắc qua đời, giữa lúc mức độ tự tử ở Hàn Quốc đang gia tăng.
Lạ đời người vợ làm đám tang cho... chính mình khi đang còn sống - ảnh 3Ảnh chụp từ clip YouTube
Những người tham gia trải nghiệm "cái chết giả" tại trung tâm Seoul Hyowon có xuất thân từ mọi tầng lớp của xã hội. Họ được mặc áo choàng trắng, nằm nhốt mình trong những cỗ quan tài gỗ. Cạnh mỗi quan tài có chiếc bàn nhỏ, được trang bị sẵn giấy bút. Các học viên nằm trong quan tài lắng nghe cuộc nói chuyện ngắn của Jeong Yong-mun, nguyên là nhân viên tang lễ trước đây và giờ là lãnh đạo của trung tâm trên. Jeong Yong sẽ giải thích cho các học viên rằng họ nên biết chấp nhận những khó khăn của bản thân như một phần cuộc đời mình và cố gắng tìm vui trong những hoàn cảnh bi đát nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm