Indonesia dò tìm tín hiệu hộp đen máy bay Boeing 737 rơi ngoài biển

0 Thanh Niên Online

Hôm 10.1, Indonesia đã phát hiện các tín hiệu mà giới chức nghi ngờ là phát ra từ chiếc máy bay chở khách vừa rơi xuống biển. Chiếc máy bay phản lực Boeing 737 của hãng hàng không Sriwijaya Air biến mất chỉ 4 phút sau khi khởi hành từ thủ đô Jakarta về đảo Kalimantan, chở theo 62 hành khách và phi hành đoàn.

Các quan chức hải quân Indonesia nói với truyền thông địa phương rằng các mảnh vỡ nghi của máy bay cũng như mảnh thi thể của các nạn nhân đã được trục vớt và được đưa đến bệnh viện để nhận dạng.

Indonesia dò tìm tín hiệu hộp đen máy bay Boeing 737 rơi ngoài biển - ảnh 1

Một quan chức của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (KNKT) kiểm tra các mảnh vỡ của máy bay Boeing của hãng Sriwijaya Air, rơi xuống biển, tại cảng Tanjung Priok ở Jakarta (Indonesia) ngày 10.1

Reuters

Quan chức tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia cho biết họ đang điều tra hai điểm tín hiệu được phát hiện trong ngày 10.1, mà theo ông có thể là từ máy ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay, tức hộp đen. Hồi đầu tuần, các nhóm tìm kiếm và ngư dân địa phương đã vớt được các mảnh vỡ khác ngoài khơi bờ biển Jakarta.

Đây là sự cố hàng không lớn đầu tiên ở Indonesia kể từ năm 2018 khi một chiếc Boeing 737 Max rơi khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Chiếc máy bay gặp nạn của hãng Sriwijaya Air vừa qua là một chiếc Boeing 737-500 gần 27 năm tuổi, cũ hơn nhiều so với chiếc 737 MAX từng gặp sự cố trước đây của Boeing.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm