Indonesia giải cứu cô gái bị giam 15 năm

0 Thanh Niên

CNN ngày 8.8 dẫn thông báo của cảnh sát Indonesia cho hay vừa giải cứu thành công một cô gái bị giam giữ làm nô lệ tình dục suốt 15 năm qua ở làng Bajugan, thuộc tỉnh Trung Sulawesi. 

Thầy pháp Jago, người bị cáo buộc giam giữ một cô gái làm nô lệ tình dục suốt 15 năm /// Cảnh sát quốc gia Indonesia
Thầy pháp Jago, người bị cáo buộc giam giữ một cô gái làm nô lệ tình dục suốt 15 năm
Cảnh sát quốc gia Indonesia

Nạn nhân, được gọi tắt tên là HS, năm nay 28 tuổi. Năm 2003, gia đình đưa cô đến một thầy pháp trong làng tên Jago (năm nay 83 tuổi, ảnh) để chữa “ma ám”, nhưng khi quay lại đón thì ông này nói cô bé đã bỏ đi đâu không rõ. Cha mẹ cô ra sức tìm kiếm và trình báo cảnh sát con mình bị mất tích.

Thực chất, Jago mang nạn nhân giam trong một hang sâu gần làng và tấn công tình dục cô trong suốt 15 năm qua. Chị gái HS, cũng là con dâu của thầy pháp, bị cho là biết chuyện nhưng không trình báo cảnh sát. Vụ việc vỡ lở sau khi hai vợ chồng cô này cãi vã, để lộ về HS và một người hàng xóm nghe được nên lập tức báo với chính quyền. Hiện Jago và vợ chồng người con đang bị giam giữ để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Hình ảnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dắt tay con gái tại khu vực phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18.11 ẩn chứa nhiều thông điệp quan trọng mà Triều Tiên muốn gửi đến thế giới bên ngoài.