Indonesia muốn học theo Philippines bài trừ ma túy

0 Thanh Niên

Lãnh đạo Cơ quan Chống ma túy Indonesia (BNN) cho biết muốn mở chiến dịch bài trừ nạn ma túy kiểu như Philippines.

Lãnh đạo Cơ quan Chống ma túy Indonesia (BNN, giữa) muốn mở chiến dịch bài trừ nạn ma túy kiểu như Philippines  /// ABC News
Lãnh đạo Cơ quan Chống ma túy Indonesia (BNN, giữa) muốn mở chiến dịch bài trừ nạn ma túy kiểu như Philippines
ABC News

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 7.9, Giám đốc BNN Budi Waseso tiết lộ cơ quan này có kế hoạch bổ sung nhân sự, mua thêm vũ khí và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại cho lực lượng an ninh chống ma túy.

“Nếu chính sách kiểu Philippines được thực hiện tại Indonesia, chúng tôi tin rằng số kẻ buôn ma túy cũng như nghiện ma túy ở nước chúng ta sẽ giảm đáng kể”, ông Waseso nói, đồng thời nhấn mạnh cuộc chiến chống ma túy ở Indonesia cũng sẽ diễn ra quyết liệt như tại nước láng giềng.

Theo BBC, ông Waseso cũng khen ngợi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người sẽ đến Jakarta vào cuối tuần này nhằm bàn thảo với người đồng cấp Indonesia Joko Widodo về các biện pháp chống ma túy. Thế nhưng, phát ngôn viên Slamet Pribadi của BNN sau đó giải thích rằng chiến dịch trừng phạt tội phạm ma túy tại Indonesia phải phù hợp với luật pháp nước này cũng như với các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm