Intel xây nhà máy riêng – Giải quyết tình trạng thiếu hụt chip

0 Thanh Niên Online

Intel sẽ tập trung vào việc sản xuất vi xử lý (chip) cho riêng mình, sử dụng nhà máy của tập đoàn để cung cấp sản phẩm cho các đối tác khác.

Intel xây nhà máy riêng – Giải quyết tình trạng thiếu hụt chip - ảnh 1

Một trong những lý do Pat Gelsinger công bố điều này là vì Intel dự đoán ngành công nghiệp linh kiện bán dẫn sẽ đạt 100 tỷ USD trong năm 2025.

Dựa trên nhu cầu hiện tại, một tay chơi lớn như Intel có khả năng cung cấp chip cho những đối tác không có nhà máy sẽ là một tín hiệu đáng mừng, kể cả cho những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như AMD và Nvidia. Nếu tất cả mọi thứ đi theo kế hoạch của Intel, chúng ta có thể sẽ chứng kiến loạt vi xử lý tiếp theo của AMD cũng như VGA thế hệ mới của Nvidia được sản xuất bởi Intel. Tuy nhiên, điều đó sẽ còn rất lâu mới diễn ra.

Intel xây nhà máy riêng – Giải quyết tình trạng thiếu hụt chip - ảnh 2

Bên cạnh việc giải quyết nguồn cung sản phẩm, bước đi này cũng là một lá bài chính trị của Intel. Hiện tại, hơn 80% vi xử lý được sản xuất ở Châu Á, 15% ở Mỹ và chỉ có 5% ở Châu Âu. Intel hướng đến việc thay đổi bức tranh toàn cảnh đó. Bằng cách mở rộng số lượng nhà máy, tách dần ra khỏi Châu Á, tập đoàn đưa ra nhiều lựa chọn mà trước giờ chính phủ ở các nước chưa nghĩ đến.

>> ViewSonic ra mắt màn hình ColorPro VP68a đạt chuẩn Pantone
>> Các laptop game Tiger Lake-H 8 nhân sắp lộ diện
>> Thermaltake ra mắt bộ nhớ ToughRAM cho game thủ đam mê RGB

Intel xây nhà máy riêng – Giải quyết tình trạng thiếu hụt chip - ảnh 3

Trụ sở Octollio của Intel ở Chandler, Arizona đã dược mở rộng, với kế hoạch xây thêm 2 nhà máy mới. Việc nâng số lượng nhà máy lên 42, với số tiền đầu tư 20 tỷ USD, và Pat Gelsinger gợi ý rằng sẽ sớm có nhiều thông báo tiếp theo.

Intel xây nhà máy riêng – Giải quyết tình trạng thiếu hụt chip - ảnh 4

Intel cũng chia sẻ rằng hãng sẽ sử dụng những nhà máy như TSMC, Samsung và Global Foundries để hoàn thành nhu cầu sản lượng của tập đoàn cho đến năm 2023. Điều này giúp chuyển đổi mượt mà một số vấn đề sản xuất trên tiến trình 10nm qua 7nm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Mới đây, MoMo và Starbucks Vietnam đã chính thức công bố hợp tác. Là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả cửa hàng Starbucks Vietnam (bằng hình thức mã thanh toán), MoMo cung cấp thêm cho khách hàng trải nghiệm thanh toán cực kỳ thuận tiện, phù hợp lối sống không dùng tiền mặt.