iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

0 Thanh Niên Online

Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Người dùng AirPods Pro đang gặp vấn đề với iOS 15  /// Reuters
Người dùng AirPods Pro đang gặp vấn đề với iOS 15
Reuters

Theo PhoneArena, người dùng cho biết khi cố gắng kích hoạt chế độ khử tiếng ồn chủ động (ANC) hoặc chế độ Transparency trên AirPods Pro, họ nhận được một thông báo từ Siri với nội dung tạm hiểu là “Xin lỗi, tôi không thể làm điều đó”.

Một người dùng đăng nội dung trên Reddit nói Siri không thể nghe thấy người dùng ra lệnh với rất nhiều tính năng trên AirPods Pro. Điều này trở nên khó chịu hơn đối với những người xem Siri là một trong những tính năng chính họ tương tác trên iPhone hay cả iPad. Với rất nhiều phản hồi được đưa ra, rõ ràng sự cố này không phải là hiếm gặp.

Có một chi tiết khá thú vị là MacRumors cho biết lỗi này đã được loại bỏ trong bản iOS 15.1 beta mà Apple phát hành vào hôm 21.9, đồng thời các lệnh AirPods của Siri cũng hoạt động trở lại.

Được biết, với tính năng ANC được kích hoạt, micrô trên AirPods Pro sẽ hướng ra ngoài phát hiện âm thanh bên ngoài để chống ồn bằng cách loại bỏ âm thanh bên ngoài trước khi người dùng nghe thấy. Trong khi đó, chế độ Transparency cho phép tiếng ồn bên ngoài lọt vào. Ví dụ: giả sử khi người dùng đang băng qua đường trong một thành phố đông đúc lúc nghe nhạc, chế độ Transparency có thể nghe thấy tiếng còi xe xung quanh để tránh những tình huống nguy hiểm.

Với những gì mà các tính năng này mang lại, người dùng AirPods Pro có thể cần kích hoạt chuyển đổi giữa các chế độ một cách tiện lợi nhất. Hy vọng Apple sẽ sớm phát hành iOS 15.1 để khắc phục sự cố này nhanh nhất có thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.