iPad Mini 4 sẽ có tính năng chia đôi màn hình?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Càng gần đến sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple, càng nhiều tin đồn nóng bỏng được tung ra.

iPad Mini 4 sẽ có tính năng chia đôi màn hình?

(TNO) Càng gần đến sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple, càng nhiều tin đồn nóng bỏng được tung ra.

iPad Mini 4 sẽ có tính năng chia đôi màn hình? - ảnh 1

Split View, tính năng chia đôi màn hình vốn chỉ có trên iPad Air 2 hiện nay - Ảnh: Apple

Phiên bản beta của hệ điều hành OS X El Capitan đã làm lộ ra một tập tin, trong đó mô tả một iPad Mini với hai ứng dụng chạy song song trên màn hình, một tính năng mà chỉ có iPad Air 2 trước đây mới làm được, trang công nghệ Mashable (Mỹ) ngày 12.8 cho biết.

Để chạy ổn định tính năng này, thiết bị phải có cấu hình khá tốt, vì vậy nhiều người dự đoán iPad Mini phiên bản tiếp theo cũng sẽ có sự nâng cấp về cấu hình. Được biết, trang công nghệ 9to5Mac (Mỹ) và nhà phát triển ứng dụng Hamza Sood đã tìm thấy một tập tin PDF, chứa ảnh mô tả chế độ Split View trên chiếc iPad Mini.

Bên cạnh đó, một công cụ dành cho lập trình viên xuất hiện trên trình duyệt Safari cho phép tinh chỉnh kích thước hiển các trang web trên iPad Mini 3, vốn là thiết bị chưa từng được hỗ trợ tính năng này cho đến nay.

Hiện tại, chỉ có iPad Air 2 với cấu hình vi xử lý A8X là có thể chạy được tính năng này. Trước đây iPad Mini 4 cũng đã được đồn đại sẽ được nâng cấp cấu hình lên ngang với iPad Air 2, và thêm lần rò rỉ tính năng Split View này dường như đã củng cố thêm tính chính xác của tin đồn.

Với xu hướng màn hình điện thoại ngày càng tăng, cụ thể là 5,5 inch trên iPhone 6 Plus, dường như iPad Mini với màn hình 7,9 inch đang trong thế bí. Năm ngoái Apple đã trình làng iPad Mini 3 với cấu hình gần như không thay đổi khiến nhiều người thất vọng. Do vậy, iPad Mini 4 được nâng cấp cấu hình cùng với tính năng mới chính là điều mà các fan "táo cắn dở" đang mong chờ và hy vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.