iPad Pro màn hình lớn hơn sẽ phải chờ thêm vài năm

0 Thanh Niên Online

Sau khi đưa ứng dụng iOS lên máy Mac và ra mắt máy Mac với chip M1 dựa trên ARM, Apple được cho là sẽ tiến thêm một bước nữa trong việc thu hẹp ranh giới giữa iPad và MacBook.

Apple vẫn sẽ giữ kích thước 11 inch và 12,9 inch cho iPad Pro vào năm sau  /// Ảnh: Apple
Apple vẫn sẽ giữ kích thước 11 inch và 12,9 inch cho iPad Pro vào năm sau
Ảnh: Apple

Theo SlashGear, ở giai đoạn đầu ra mắt, iPad Pro cỡ lớn ít được người dùng quan tâm khi họ cho rằng 12,9 inch là kích thước không phù hợp. Tuy nhiên sau một vài năm, mọi thứ đã dần thay đổi khi ngay cả những chiếc iPad kích thước thông thường dần bị bỏ rơi. Nhưng trong tương lai, Apple có thể sẽ khuấy động mọi thứ một lần nữa với những chiếc iPad lớn hơn để lấn sân sang MacBook.

Thông tin này đến từ cây viết Mark Gurman của Bloomberg sau khi ông cho biết Apple đang tính đến việc phát hành những chiếc iPad lớn hơn. Không có kích thước nào được gợi ý, nhưng màn hình theo truyền thống thường rơi vào 13 inch, 14 inch, 15 inch và 16 inch. Đó cũng là kích thước mà MacBook và MacBook Pro đang có sẵn.

Ông Gurman tin rằng những kích thước này sẽ không xảy ra vào năm tới. Theo ông, trong năm 2022, bên cạnh việc tập trung vào thiết kế lại dòng iPad Pro, Apple vẫn sẽ duy trì kích thước 11 inch và 12,9 inch hiện tại trên chúng. Những thiết kế lại này bao gồm việc sử dụng kính ở mặt sau của máy tính bảng. Điều này có thể mở ra một tương lai của sạc không dây, rất có thể sẽ là bản nâng cấp của công nghệ MagSafe mà Apple hiện trang bị trên iPhone 12 series.

Trang bị màn hình lớn hơn sẽ giúp Apple tiến một bước trong việc biến iPad Pro trở thành sản phẩm thay thế máy tính xách tay. Điều này càng có cơ sở khi nhìn vào Magic Keyboard mới nhất có tích hợp bàn di chuột, cũng như những gì đến với iPadOS 15. Câu hỏi đặt ra chính là tương lai của MacBook sẽ đi về đâu khi đây cũng là một trong những sản phẩm ưu tiên của Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.