iPad Pro mới lấy cảm hứng thiết kế từ iPhone 5

0 Thanh Niên Online

Dự kiến vào thứ ba tuần này, Apple sẽ giới thiệu những mẫu iPad Pro mới với nhiều thay đổi về thiết kế và có thể lấy cảm hứng từ mẫu iPhone 5 cách đây vài năm.

Ảnh thiết kế iPad Pro mới dựa trên các tin đồn /// Ảnh: OnLeaks/MySmartPrice
Ảnh thiết kế iPad Pro mới dựa trên các tin đồn
Ảnh: OnLeaks/MySmartPrice

Theo Phone Arena, trong số các máy mới sẽ có một chiếc iPad Pro mang màn hình 10,5 inch, mẫu còn lại 12,9 inch. Cả hai đều được thiết kế lại và theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, bộ đôi sẽ sử dụng một số đặc điểm thiết kế từ mẫu iPhone 5. Tới nay, không ít người hâm mộ thương hiệu Apple vẫn đánh giá chiếc smartphone nhỏ nhắn năm 2012 là mẫu iPhone đẹp nhất mà táo khuyết từng ra mắt.

Nếu ngôn ngữ thiết kế iPhone 5 quay trở lại và được Apple đưa lên các máy tính bảng iPad Pro mới, người dùng có thể chứng kiến loạt máy có các mặt vuông góc. @OnLeaks - một trong những nguồn tin rò rỉ tin cậy trên mạng xã hội đã sử dụng thiết kế trên để tạo ra ảnh đồ họa của iPad Pro mới.

Không chỉ thay đổi về ngoại hình, một số nâng cấp mới cũng sẽ có mặt trên các mẫu máy tính bảng từ Apple năm nay. Theo đó, cả hai dù không mang màn hình tai thỏ vẫn có đủ chỗ để chứa camera TrueDepth, hỗ trợ tính năng bảo mật Face ID dù cầm máy dọc hay ngang. Phần viền bezel cũng được làm mỏng hơn, màn hình LCD.

Đáng chú ý, iPad Pro mới có thể hỗ trợ cổng USB-C, bỏ lại iPhone là thiết bị cao cấp duy nhất từ Apple đang có mặt trên thị trường vẫn còn sử dụng cổng kết nối Lightning.

Dòng iPad Pro mới dự kiến sử dụng chip A12X (phiên bản được cải thiện hơn so với chipset đang có trên những mẫu iPhone 2018) và sẽ là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của Apple sử dụng chip xử lý đồ họa do chính hãng thiết kế. Máy đồng thời hỗ trợ thế hệ Apple Pencil 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.