iPhone 14 Pro Max bản Mỹ giảm giá mạnh

0 Thanh Niên Online

So với thời gian đầu về nước, giá của những chiếc iPhone 14 Pro Max từ thị trường Mỹ đã giảm gần 20 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu iPhone 14 Pro Max đầu tiên từ thị trường Mỹ cập bến Việt Nam vào giữa tháng 9, giá 50 triệu đồng. Hiện tại, sản phẩm này được bán với giá khởi điểm 33,890 triệu đồng cho tùy chọn 128 GB với các phiên bản màu đen, bạc và vàng. Còn đối với bản màu tím thì mức giá cao hơn khoảng 1,8 triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max bản Mỹ giảm giá mạnh - ảnh 1

iPhone 14 Pro Max bản Mỹ liên tiếp giảm giá trong thời gian vừa qua

t.l

Đáng chú ý, mẫu iPhone 14 Pro từ thị trường Mỹ cũng được điều chỉnh mạnh mẽ, xuống mốc dưới 30 triệu đồng. Theo đó, thiết bị được chào bán với giá từ 28,190 triệu đồng cho bản 128 GB, bản 256 GB có giá từ 28,890 triệu đồng và 33,790 triệu đồng cho bản 512 GB.

So với mức giá chính hãng được các hệ thống đại lý ủy quyền của Apple công bố, giá bán iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro từ thị trường Mỹ đang thấp hơn. Đặc biệt, iPhone 14 thường từ thị trường Hồng Kông, Mỹ, có giá 19,790 triệu đồng, thấp hơn so với hàng chính hãng khoảng hơn 5 triệu đồng.

Đại diện HnamMobile cho biết iPhone 14 Pro Max mã Mỹ hiện nay đã giảm mạnh xuống khoảng 33 triệu đồng, thấp hơn cả giá dự kiến hàng VN/A ra mắt ngày 14.10 tới đây. Trong khi iPhone 14 Pro giá chỉ còn khoảng 27 triệu đồng, iPhone 14 giá còn dưới 20 triệu đồng. Lý do là vì hiện tại cũng có nhiều người đã sở hữu iPhone 14 series và nguồn cung trên thị trường cũng đa dạng, nhiều hàng chứ không hiếm như những ngày đầu ra mắt.

“Người dùng Việt Nam hiện tại đang rất chuộng hàng Mỹ vì eSIM vẫn có thể dùng rất tốt và tiện lợi, quan trọng nhất là giá đã hạ, thấp hơn cả hàng VN/A. Ngoài ra, người dùng eSIM có thể an tâm khi bị mất điện thoại thì kẻ gian khó có thể dùng số điện thoại của mình để lừa đảo hay xâm nhập vào các tài khoản quan trọng được nếu không có password của iPhone. iPhone 14 mã Hồng Kông cũng rất được ưa chuộng vì có 2 SIM vật lý, đúng như thói quen sử dụng SIM của người Việt trước giờ”, đại diện HnamMobile chia sẻ thêm.

Nhìn chung, nhiều người Việt vẫn ưa chuộng hàng xách tay vì sản phẩm Apple đã quá tốt, cũng như chất lượng sản phẩm của các thị trường khá tương đồng với nhau, nên chủ yếu khách sẽ nhìn vào giá để có quyết định mua hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Tại IEDM 2022, Intel đã công bố những đột phá trong nghiên cứu về công nghệ đóng gói vi mạch 2D và 3D thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm giữ lời hứa đưa 1.000 tỉ bóng bán dẫn vào một mạch tích hợp (IC) vào năm 2030.