iPhone 6S bốc cháy sau khi pin phát nổ

0 Thanh Niên Online

Một chiếc iPhone đã phát nổ và bốc cháy tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại ở Las Vegas, Nevada (Mỹ). Và toàn bộ sự việc được ghi lại trong camera giám sát.

iPhone 6S là chiếc điện thoại được báo cáo phát hỏa mới đây  /// Ảnh: AFP
iPhone 6S là chiếc điện thoại được báo cáo phát hỏa mới đây
Ảnh: AFP

Theo Mashable, được báo cáo lần đầu tiên bởi KTNV, video cho thấy một nhân viên đang ngồi ở bàn làm việc, đột nhiên, một vật thể trên bàn của anh ta nổ tung và bắt lửa. Nguồn gốc gây ra đám cháy về cơ bản là khá khó xác định trong video nhưng KTNV cho rằng đó là một chiếc iPhone 6S.

Đây không phải là lần đầu tiên có báo cáo về một chiếc iPhone phát nổ và bốc cháy. Như các thông tin đăng tải trước đó, pin lithium ion dễ bị phát hỏa nếu chúng bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Trong khi video không có nhiều chi tiết về chiếc điện thoại gặp sự cố phát hỏa nhưng gần như chắc chắn chúng đang trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, có thể pin trên máy đã bị hư hỏng trước đó hoặc do quá trình sửa chữa. Bản thân KTNV cũng không cung cấp tên thông tin cửa hàng xảy ra sự việc, vì vậy không thể nắm rõ về chi tiết điện thoại.

Bên cạnh đó, một thủ phạm khác đó là thiệt hại do nhiệt. Việc tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao có thể gây tổn hại lâu dài cho pin điện thoại, như những gì mà Apple cảnh báo.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì sự cố cũng là một lời nhắc nhở tốt cho người dùng cần phải có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe điện thoại một cách phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Google bị sập trên toàn cầu

Google bị sập trên toàn cầu

Khoảng 8 giờ sáng 9.8 theo giờ Việt Nam, công cụ tìm kiếm của Google đã bị ngừng truy cập trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error” khiến người dùng không thể sử dụng nó.

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.