iPhone 8 và 7S Plus trang bị RAM 3 GB, iPhone 7S có RAM 2 GB

0 Thanh Niên Online

Phiên bản iPhone đặc biệt nhằm kỷ niệm iPhone lên 10 tuổi nhiều khả năng chỉ trang bị RAM 3 GB tương tự iPhone 7S Plus, tức không khác biệt so với mức RAM trên iPhone 7 Plus hiện tại.

iPhone 8 và 7S Plus vẫn giữ nguyên kích thước RAM như iPhone 7 Plus  /// Ảnh: AFP
iPhone 8 và 7S Plus vẫn giữ nguyên kích thước RAM như iPhone 7 Plus
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, iPhone 8 cùng với iPhone 7S/7S Plus và Watch Series 3 sẽ được Apple chính thức ra mắt tại sự kiện riêng do công ty tổ chức vào ngày 12.9 tới đây. Đơn đặt hàng dành cho loạt iPhone mới sẽ được bắt đầu vào ngày 15.9 trước khi sản phẩm chính thức lên kệ vào ngày 22.9.

Các tin đồn mới nhất cho biết iPhone 8 sẽ mang đến cho người dùng các tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB, 256 GB và 512 GB, trong đó giá bán dành cho phiên bản 64 GB sẽ là 999 USD. Nguồn tin cho rằng, chip flash NAND 64 GB của iPhone 8 sẽ được sản xuất bởi SanDisk. Công ty này cũng có thể cùng với Toshiba sản xuất một phần chip flash NAND 256 GB. Trong khi đó, báo cáo cho biết phiên bản 512 GB sẽ sử dụng chip nhớ từ Samsung và SK Hynix.

Liên quan đến bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) trên các phiên bản iPhone 2017, nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities nói rằng iPhone 8 và 7S Plus sẽ sử dụng cùng mức RAM 3 GB, trong khi iPhone 7S sẽ chỉ có RAM 2 GB.

Mặc dù mức RAM trên iPhone mới không lớn như những chiếc smartphone Android hàng đầu, chẳng hạn Galaxy Note 8 mới ra mắt có RAM 6 GB, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng iOS bởi hệ điều hành di động của Apple yêu cầu mức RAM thấp hơn nhiều so với Android.

Cũng theo Kuo, tốc độ DRAM trên cả ba phiên bản iPhone 2017 sẽ nhanh hơn 10% đến 15% so với iPhone 7. Theo Kuo, điều này được Apple thực hiện nhằm tối ưu hóa trải nghiệm tăng cường thực tế ảo (AR) trên các phiên bản mới.

Liên quan đến Watch Series 3, chiếc smartwatch sắp tới của Apple dự kiến sẽ được tích hợp kết nối LTE riêng, nhúng eSIM và khả năng thực hiện cuộc gọi mà không cần ghép nối với iPhone.

iPhone 8 và 7S Plus trang bị RAM 3 GB, iPhone 7S có RAM 2 GB - ảnh 1

tin liên quan

Những điều thú vị nào sẽ đến với iPhone 8?

Dựa vào các rò rỉ đến từ nhiều nguồn khác nhau, những điều liên quan đến phiên bản iPhone đặc biệt (hay còn gọi là iPhone 8), mà Apple phát hành vào tháng 9 tới đã dần được hé lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm