iPhone 8 và iPhone 8 Plus đi kèm pin nhỏ hơn so với tiền nhiệm

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất cho thấy iPhone 8 và 8 Plus đi kèm với pin có kích thước nhỏ hơn so với tiền nhiệm, thậm chí iPhone 8 Plus có pin nhỏ nhất trong tất cả phiên bản Plus mà Apple từng phát hành.

Cả iPhone 8 và 8 Plus đều có pin nhỏ hơn tiền nhiệm nhưng thời lượng sử dụng lại tương đương  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Cả iPhone 8 và 8 Plus đều có pin nhỏ hơn tiền nhiệm nhưng thời lượng sử dụng lại tương đương
Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, trong buổi lễ công bố iPhone 8 và iPhone 8 Plus, Apple cho biết sản phẩm sẽ có thời lượng pin kéo dài như các phiên bản iPhone trước đây.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ cơ quan kiểm định TENAA (Trung Quốc), iPhone 8 đã đi kèm với pin dung lượng 1.821 mAh, trong khi iPhone 8 Plus có pin dung lượng 2.675 mAh, thấp hơn so với 1.960 mAh của iPhone 7 và 2.900 mAh của iPhone 7 Plus. Đáng chú ý, dung lượng pin trên iPhone 8 Plus còn thấp hơn so với 2.750 mAh trên iPhone 6S Plus - phiên bản Plus có dung lượng pin thấp nhất từ trước đến nay của Apple.

Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân nào khiến pin iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể duy trì thời lượng sử dụng tương tự tiền nhiệm? Rất có thể điều này xuất phát từ khả năng hiệu quả năng lượng trên chip A11 Bionic mới của Apple. Đây là chip 6 lõi, bao gồm 2 lõi tiết kiệm năng lượng và 4 lõi hiệu năng cao.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến Apple trang bị pin kích thước nhỏ trên iPhone 8 và 8 Plus. Đó có thể vì muốn tạo ra điện thoại mỏng hơn, hoặc vì tính năng kính mặt sau kết hợp sạc không dây nên chiếm nhiều không gian hơn.

Một chi tiết đáng xem khác trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính là lượng RAM trong hai chiếc iPhone mới. Cụ thể, iPhone 8 có RAM 2 GB và iPhone 8 Plus có RAM 3 GB. Mặc dù số lượng RAM này thấp hơn nhiều so với hầu hết điện thoại Android cao cấp vốn có RAM 4 GB hoặc 6 GB nhưng hãy nhớ rằng iOS của Apple có một kiến trúc hoàn toàn khác, vốn yêu cầu tài nguyên ít hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm